Cô giáo phạt tát học sinh 50 cái – Phòng Giáo dục yêu cầu dừng dạy học để tường trình

  • 05/12/2018 15:17
  • 0 bình luận
  • Duy Anh
  • In bài
ANTD.VN - Chiều 5/12, ông Tạ Ngọc Thắng, Trưởng phòng GD-ĐT Đống Đa, Hà Nội cho biết, ngay khi có thông tin về việc cô giáo phạt học sinh nói bậy bằng cách cho bạn tát 50 cái ở trường tiểu học Quang Trung, Phòng đã yêu cầu dừng buổi học và giáo viên phải ngay lập tức viết tường trình để xác minh thông tin.

Phản ánh từ phụ huynh cho biết, ngày 3-12-2018, em P. - học sinh lớp 2A5 đã bị bạn Đ. cùng lớp tát 20 cái dẫn đến bầm tím mặt. Sự việc được phụ huynh phản ánh cũng tương tự như vụ cô giáo Quảng Bình phạt học sinh nói bậy. Khi em P. mắc lỗi nói bậy, cô chủ nhiệm lớp, đã yêu cầu bạn Đ. tát vào mặt bạn P. 50 cái. Tuy nhiên, sau khi bạn Đ. tát đến cái thứ 20 thì bạn P. khóc lớn và đau đớn nên cô giáo này yêu cầu dừng lại.

Cô giáo phạt tát học sinh 50 cái – Phòng Giáo dục yêu cầu dừng dạy học để tường trình

“Cụ thể sự việc này sẽ được nhà trường làm rõ và sẽ thông tin sớm nhất đến phụ huynh học sinh và các cơ quan báo chí” – ông Tạ Ngọc Thắng cho biết. Được biết, trong chiều 5-12, giáo viên chủ nhiệm lớp bị phản ánh có học sinh bị tát đã phải dừng buổi dạy để viết tường trình.

Trước đó, việc cô giáo THCS Duy Ninh, tỉnh Quảng Bình phạt học sinh nói bậy bằng cách yêu cầu 23 học sinh trong lớp tát 230 cái cộng với một cái tát của chính cô giáo vẫn đang khiến dư luận xã hội hết sức bất bình. Đây là cách hành xử không thể chấp nhận khi cùng một lúc mắc rất nhiều lỗi cả về nghiệp vụ sư phạm lẫn đạo đức nghề nghiệp.

Tin cùng chuyên mục