Cô giáo Nguyễn Thị Tuất làm công tác phổ cập giáo dục trong quá trình thanh tra tại trường Sài Sơn B

  • 30/03/2021 15:43
  • 0 bình luận
  • Duy Anh
  • In bài
ANTD.VN - Thông tin từ trường Tiểu học Sài Sơn B, trong thời gian tiến hành thanh tra về các nội dung liên quan đến việc cô giáo Nguyễn Thị Tuất tố bị nhà trường "trù dập", cô Tuất được bố trí công tác phổ cập giáo dục. Các hoạt động giáo dục khác của nhà trường cũng đang được sắp xếp lại.
Cô giáo Nguyễn Thị Tuất làm công tác phổ cập giáo dục trong quá trình thanh tra tại trường Sài Sơn B ảnh 1

Công tác thanh tra vụ việc liên quan đến cô giáo Nguyễn Thị Tuất sẽ không ảnh hưởng đến việc dạy và học của trường Sài Sơn B

Ngày 30/3 trao đổi với phóng viên ANTĐ, bà Nguyễn Thị Cúc – Phó hiệu trưởng Trường Tiểu học Sài Sơn B, huyện Quốc Oai cho biết: “Ngày 29/3 sau khi công bố Quyết định số 2449/QĐ- UBND huyện Quốc Oai về việc thành lập Đoàn thanh tra liên ngành để kiểm tra thanh tra một số nội dung liên quan đến đơn thư và phản ánh của dư luận, thông tin báo chí tại Trường Tiểu học Sài Sơn B, nhà trường đã sắp xếp để đảm bảo mọi hoạt động dạy và học của nhà trường vẫn diễn ra bình thường".

Theo bà Nguyễn Thị Cúc, tại thời điểm đoàn thanh tra tiến hành công việc tại trường, các hoạt động giáo dục của nhà trường vẫn triển khai đúng kế hoạch năm học.

"Những tiết học do cô giáo Nguyễn Thị Tuất phụ trách giảng dạy nhà trường tạm thời phân công cho giáo viên chủ nhiệm của lớp đó phụ trách để đảm bảo kế hoạch năm học, đặc biệt là đang gần thời điểm kiểm tra học kỳ II" - bà Nguyễn Thị Cúc chia sẻ.

Đối với cá nhân cô Nguyễn Thị Tuất, trong khi chờ kết luận của đoàn thanh tra, nhà trường đã bố trí để cô Tuất làm công tác phổ cập giáo dục.

Được biết, tại trường TH Sài Sơn B, đoàn thanh tra liên ngành sẽ chia thành nhiều nhóm làm việc theo từng nội dung, trong đó bao gồm thông tin dư luận, báo chí và các trang mạng xã hội phản ánh cô giáo Nguyễn Thị Tuất bị trù dập, không bố trí công tác phù hợp chuyên môn.

Đồng thời, nội dung đơn thư của phụ huynh phản ánh về chất lượng dạy học không đảm bảo của cô Nguyễn Thị Tuất cũng sẽ được làm rõ.

Trước đó, UBND huyện Quốc Oai đã có báo cáo về việc giải quyết đơn thư và nội dung dư luận, báo chí phản ánh liên quan đến Trường Tiểu học Sài Sơn B, huyện Quốc Oai.

Theo đó, UBND huyện Quốc Oai đã giải quyết nhiều nội dung đơn của cô Nguyễn Thị Tuất - Giáo viên Trường Tiểu học Sài Sơn B, đơn của phụ huynh học sinh Trường Tiểu học Sài B khi sự việc kéo dài từ năm 2019.

Tuy nhiên, sau khi nhận được văn bản trả lời, cô Nguyễn Thị Tuất vẫn còn nhiều thắc mắc và không đồng tình với kết luận.

Để giải quyết những vấn đề dư luận quan tâm, UBND huyện Quốc Oai đã có Quyết định số 2449/QĐ- UBND về việc thành lập Đoàn thanh tra liên ngành để kiểm tra thanh tra một số nội dung liên quan đến đơn thư và phản ánh của dư luận, thông tin báo chí tại Trường Tiểu học Sài Sơn B.

Tại buổi công bố quyết định ngày 29/3, ông Hoàng Nguyên Ưng, Phó Chủ tịch UBND huyện Quốc Oai đã yêu cầu đoàn thanh tra xác minh một cách đầy đủ, khách quan các mặt của sự việc; đảm bảo khẩn trương nhưng cần chính xác, tránh làm ảnh hưởng các hoạt động dạy và học của nhà trường.

Tin cùng chuyên mục