Ca sỹ Việt Anh

Cố gắng để khán giả không quên mình

  • 10/03/2012 23:34
  • 0 bình luận
  • Hoàng Trung (Thực hiện)
  • In bài
ANTĐ - Với thành tích giải nhì dòng nhạc nhẹ tại cuộc thi Sao mai năm 2011, Việt Anh được đặc cách tham dự Sao Mai điểm hẹn 2012. Và có lẽ, đây là bước tiến quan trọng trên con đường sự nghiệp của Việt Anh.
Cố gắng để khán giả không quên mình ảnh 1

- Chào Việt Anh! Sau cuộc thi Sao mai diểm hẹn, anh có vẻ im hơi lặng tiếng?

- Việt Anh vẫn hoạt động nghệ thuật, vẫn mang đến cho khán giả những bài hát được yêu thích. Cánh cửa Sao Mai Điểm hẹn đang đón chào Việt Anh, và tôi cần đầu tư nhiều hơn những gì mình đang có để đến với cuộc thi một cách tự tin và đầy đủ nhất. Và có thể sau cuộc thi này, album của Việt Anh sẽ đến với đông đảo khán giả nghe nhạc trên cả nước.

- Xem anh biểu diễn trên sân khấu, nhiều người nói rằng anh đang “dựa bóng” của các nghệ sĩ đi trước, anh nghĩ sao về điều này?

- Tôi ngưỡng mộ phong cách biểu diễn và giọng hát khao khát của ca sĩ Tùng Dương và chị Thanh Lam. Nên có thể tôi bị  ảnh hưởng phong cách của các anh chị đi trước là điều không tránh khỏi. Nhưng Việt Anh vẫn sẽ mang một phong cách rất riêng và sẽ ít bị hòa lẫn với bất kỳ nghệ sĩ nào khác.

- Vậy anh đang chuẩn bị những gì để bước đến cánh cửa của Sao Mai điểm hẹn 2012?

- Với Sao Mai, phải đến lần thi thứ 3 tôi mới đoạt giải. Và nhờ có giải thưởng này, tôi mới được đặc cách vào thẳng Sao Mai Điểm hẹn 2012. Tôi đã lên kế hoạch và chuẩn bị bài hát cho từng vòng thi. Tôi hy vọng, từng vòng thi phải gửi đến khán giả cái gì đặc sắc. Tôi cho rằng cách chọn bài hát cũng quyết định tới 50% sự thành công. Tôi sẽ cố gắng định hướng khán giả dòng nhạc mình theo đuổi ngay ở vòng đầu tiên. Còn những thể loại không phải là sở trường của tôi như Rock; Rnb; Dance… tôi sẽ chọn phương án an toàn. 

- Anh đã từng nói tham gia rất nhiều các cuộc thi âm nhạc, việc “đeo bám” các cuộc thi cũng nằm trong chiến lược của anh?

- Tôi luôn cố gắng để khán giả không quên mình. Nên cũng đã định hướng phải đưa hình ảnh của mình tới khán giả thường xuyên. Tôi là người từng thi rất nhiều, sau nhiều lần thất bại tôi đã được một chút thành công và kinh nghiệm. Điều quan trọng, là sau những cuộc thi khán giả sẽ biết đến và nhớ đến tên tuổi Việt Anh. Và tôi phải xác định được điểm dừng của mình với các cuộc thi. 

- Các ca sĩ khó đặt bài hát vừa ý, đã chủ động tự sáng tác cho riêng mình. Sao anh chưa thử sức ở lĩnh vực sáng tác?

- Tôi thấy mình chưa có khả năng sáng tác.  Tôi sẽ cố gắng hoàn thành tốt công việc của người ca sĩ khi phải “ngấm” bài hát thật nhanh, trình diễn tự tin hơn nữa, biến bài hát trở thành của mình… hay phải luyện hát tiếng anh, hát với vũ đoàn… Những việc đó đủ để khiến tôi mất nhiều thời gian rồi.

- Anh sẽ gửi đến khán giả hình ảnh của mình ra sao?

- Tôi sẽ gửi đến khán giả hình một người ca sĩ lịch lãm, có giọng hát biến hóa. Tôi luôn hướng mình đến hình ảnh đẹp và lịch sự.

 - Xin cảm ơn anh và chúc anh gặt hái được nhiều thành công trong cuộc thi Sao Mai Điểm hẹn 2012 sắp tới!

Tin cùng chuyên mục