[CLIP] Vừa bẻ khóa trộm xe, nhóm tội phạm bị Cảnh sát 141 bắt giữ

  • 11/11/2019 14:37
  • 0 bình luận
  • Trung Hiếu
  • In bài
ANTD.VN - Sau khi bẻ khóa để lấy trộm chiếc xe máy Yamaha Sirius, 2 tên trộm đang trên đường bỏ trốn thì gặp chốt 141 làm nhiệm vụ. Cả 2 đối tượng đều đã bị tổ công tác Y2/141 phát hiện, bắt giữ ngay sau đó.

Tối ngày 10-11-2019, tổ công tác Y2/141 do Thiếu tá Nguyễn Văn Chính (Đội phó Đội CSGT số 2, Phòng CSGT - CATP Hà Nội) làm tổ trưởng, thực hiện nhiệm vụ tại đường Tố Hữu - Trung Văn (quận Nam Từ Liêm).

Đến 22h35, tổ công tác phát hiện 2 nam thanh niên đi trên chiếc xe máy nhãn hiệu Yamaha Sirius màu trắng, BKS 29T1-013.27 có biểu hiện nghi vấn, nên tiến hành dừng xe để kiểm tra.

Vừa chạy được vài trăm mét, hai đối tượng trộm cắp xe máy đã bị Cảnh sát 141 bắt giữ

Vừa chạy được vài trăm mét, hai đối tượng trộm cắp xe máy đã bị Cảnh sát 141 bắt giữ

Khi đi vào khu vực chốt 141, lực lượng công an đã kiểm tra hành chính các đối tượng và phát hiện trong túi quần phía sau của đối tượng cầm lái có 1 bộ vam phá khóa xe máy (gồm 1 tay vam và 1 đầu vam).

Đấu tranh tại chỗ, cả 2 đối tượng đã phải khai nhận chiếc xe máy Yamaha Sirius mà chúng điều khiển là xe trộm cắp, vừa bị bẻ khóa cách đó một đoạn đường. Hai tên trộm khai thêm rằng, trước đó đã đi xe buýt tới địa bàn phường Trung Văn, quận Nam Từ Liêm, rồi đi bộ tìm chủ xe máy sơ hở để bẻ khóa với ý định lấy làm phương tiện tẩu thoát.

Chỉ với một chiếc vam phá khóa, 2 tên trộm dễ dàng lấy cắp chiếc xe máy

Chỉ với một chiếc vam phá khóa, 2 tên trộm dễ dàng lấy cắp chiếc xe máy

Danh tính của 2 đối tượng trên được làm rõ là Trịnh Văn Lượng (SN 1992) và Trương Văn Trường (SN 1997), cùng trú tại thôn Phượng, xã Thượng Lâm, huyện Mỹ Đức (Hà Nội). Trường là đối tượng đã có tiền án về tội "Trộm cắp tài sản".

Dưới đây là video clip ghi tại hiện trường:

Thiếu tá Nguyễn Văn Chính cho biết: "Khi lực lượng công an đấu tranh tại chỗ, các đối tượng khai đã bàn bạc từ trước về việc tìm xe máy chủ sở hữu để hớ hênh rồi trộm cắp. Lượng là đối tượng đi gia công đầu vam chuyên phá khóa. Khi tới địa bàn phường Trung Văn, các đối tượng phát hiện chiếc xe máy Sirius đỗ trong ngõ, Trường giữ vai trò cảnh giới, còn Lượng vào phá khóa, lấy trộm".

Sau khi đấu tranh, làm rõ, tổ Y2/141 đã bàn giao các đối tượng và tang vật cho CAP Trung Văn để xử lý theo quy định của pháp luật.

Tin cùng chuyên mục