[CLIP] Người đàn ông nhiều tiền án 'không nhớ nổi' lộ gói ma túy giấu tinh vi

  • 24/03/2020 07:31
  • 0 bình luận
  • Trung Hiếu
  • In bài
ANTD.VN - Nhét gói ma túy đá vào trong lớp vải của mũ bảo hiểm, người đàn ông không ngờ vẫn bị trinh sát tại chốt 141 phát hiện ra. Trình bày sau đó, đối tượng này cho biết, bản thân anh ta đã có nhiều tiền án tiền sự tới mức "không nhớ nổi", và cố cai nghiện nhưng bất thành.

Tối 22-3-2020, tổ công tác Y24/141 CAHN do Đại úy Tạ Xuân Hậu (Đội CSGT số 14, Phòng CSGT - CATP Hà Nội) làm tổ trưởng, thực hiện nhiệm vụ tại đường Trần Khát Chân (quận Hai Bà Trưng).

Đến 20h10, tổ công tác phát hiện một người đàn ông đi xe máy Wave có biểu hiện nghi vấn, nên tiến hành dừng xe để kiểm tra. Khi vào khu vực chốt 141, người này cự cãi, cho rằng anh ta có đội mũ bảo hiểm nên "không hiểu vì sao lại bị dừng xe".

Người đàn ông có nhiều tiền án, tiền sự tới mức "không nhớ nổi" tàng trữ ma tuý

Người đàn ông có nhiều tiền án, tiền sự tới mức "không nhớ nổi" tàng trữ ma tuý

Cán bộ của tổ Y24/141 đã giải thích về chức năng, nhiệm vụ, đồng thời kiên quyết yêu cầu người đàn ông trên chấp hành yêu cầu kiểm tra hành chính. Khi kiểm tra chiếc mũ bảo hiểm của đối tượng, cảnh sát phát hiện phía trong lớp vải lót có một gói nilon đựng các tinh thể màu trắng, nghi là ma túy.

Đấu tranh tại chỗ, đối tượng trên đã phải thừa nhận đó là ma túy đá, do anh ta mua với số tiền 200.000 đồng về để sử dụng. Tuy nhiên, lời khai này bị cho là gian dối, bởi gói ma túy đá có khối lượng tới 0,746 gr (theo kết quả giám định sau đó).

Nhét gói ma túy đá vào lớp vải bên trong của mũ bảo hiểm, đối tượng không ngờ vẫn bị Cảnh sát 141 phát hiện

Nhét gói ma túy đá vào lớp vải bên trong của mũ bảo hiểm, đối tượng không ngờ vẫn bị Cảnh sát 141 phát hiện

Danh tính của người đàn ông trên được làm rõ là Lê Thanh Bình (SN 1973, trú tại ngõ Vân Hồ 3, phường Lê Đại Hành, quận Hai Bà Trưng).

Đáng chú ý, khi khai về số tiền án, tiền sự của mình, ban đầu, Bình còn quanh co nói "không nhớ nổi". Sau đó, anh ta liên tục thay đổi thông tin về số tiền án, tiền sự. Kết quả xác minh sau đó cho biết, Bình là đối tượng đã có 4 tiền án, 1 tiền sự, về các tội "Vô ý làm chết người", "Đánh bạc", "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản" và ma túy.

Dưới đây là video clip ghi tại hiện trường:

Đại úy Tạ Xuân Hậu cho biết: "Sau khi bị cán bộ của tổ công tác kiểm tra, phát hiện ra ma túy, đối tượng đã thừa nhận rằng, anh ta không nghĩ đã giấu kỹ như vậy mà vẫn bị lộ. Trước đó, đối tượng này tính toán rằng, khi cho ma túy vào mũ bảo hiểm và đội mũ nghiêm túc thì sẽ khó bị dừng xe, kiểm tra. Tuy nhiên, chúng tôi vẫn nhận ra những dấu hiệu bất thường của anh ta".

Sau khi làm rõ, tổ Y24/141 đã bàn giao đối tượng và tang vật về CAP Phố Huế để xử lý theo quy định của pháp luật.

Tin cùng chuyên mục