[CLIP] Nghiến răng và liếm mép liên tục tại chốt 141, đối tượng lộ nguyên bộ ma túy

  • 23/03/2020 10:33
  • 0 bình luận
  • Trung Hiếu
  • In bài
ANTD.VN - Khi vừa vào chốt 141 của tổ Y12, người đàn ông tự tin tiến thẳng tới bàn xử lý để xin nộp phạt. Tuy nhiên, anh ta không giấu được những biểu hiện lạ như liên tục nghiến răng, liếm mép và... vã mồ hôi không ngừng. Điều này đã "tố cáo" hành vi tàng trữ gói ma túy đá cỡ lớn trong túi, cùng các bộ đồ coóng của đối tượng.

Tối 19-3-2020, tổ công tác Y12/141 CATP Hà Nội do Đại úy Lê Văn Lợi (Đội CSGT số 6, Phòng CSGT) làm tổ trưởng, thực hiện nhiệm vụ tại khu vực Phạm Văn Đồng - Đỗ Nhuận (quận Bắc Từ Liêm).

Khoảng 19h20, tổ công tác phát hiện một người đàn ông đi xe máy Liberty có biểu hiện nghi vấn, nên dừng xe để kiểm tra.

Người đàn ông liên tục có biểu hiện bất thường khi vào chốt 141

Người đàn ông liên tục có biểu hiện bất thường khi vào chốt 141

Khi vừa vào chốt 141, người đàn ông trên chủ động rời khỏi vị trí đỗ xe, tự tin tiến thẳng tới bàn xử lý để đề nghị được nộp phạt, tự nhận "lỗi không gương". Tuy nhiên, người này có những biểu hiện lạ, như liên tục nghiến răng, liếm mép và vã mồ hôi không ngừng, dù tiết trời mát mẻ. Đây là những chỉ dấu báo hiệu đối tượng đã sử dụng ma túy trước đó.

Trước những dấu hiệu trên, cán bộ của tổ Y12/141 đã nhanh chóng áp sát, kiểm tra hành chính đối tượng ngay tại bàn xử lý. Trong quá trình kiểm tra, cảnh sát phát hiện người đàn ông giấu một gói ma túy khá to trong túi quần, cùng 2 bộ coóng thủy tinh dùng để hút ma túy đá.

Gói ma túy mà cảnh sát phát hiện trên người đối tượng

Gói ma túy mà cảnh sát phát hiện trên người đối tượng

Danh tính của đối tượng trên được làm rõ là Lê Văn Chúc (SN 1972, trú tại phố Hoàng Cầu, phường Ô Chợ Dừa, quận Đống Đa, Hà Nội). Chúc là đối tượng đã có 2 tiền sự đi cai nghiện ma túy.

Sau khi bị phát hiện hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy, Lê Văn Chúc lại tỏ ra quanh co, thừa nhận là ma túy nhưng "không biết là loại gì, được mấy đứa em ở Hưng Yên cho mang về chơi".

Kết quả giám định sau đó cho biết, gói ma túy mà Chức tàng trữ là loại Ketamine, có khối lượng 1,702 gr (đủ điều kiện khởi tố hình sự).

Dưới đây là video clip ghi tại hiện trường, cho thấy những biểu hiện "lạ" của đối tượng:

Đại úy Lê Văn Lợi cho biết: "Khi vừa vào chốt, anh ta đã có những biểu hiện của người vừa dùng ma túy xong. Do vậy, chúng tôi đã lập tức áp sát, sẵn sàng khống chế, không để đối tượng có thời cơ phi tang ma túy hoặc chống đối".

Sau khi làm rõ, tổ Y12/141 đã bàn giao đối tượng và tang vật về CAP Xuân Đỉnh để xử lý theo quy định của pháp luật.

Được biết, chỉ trong 1 ca làm nhiệm vụ vào tối và đêm ngày 19-3, tổ công tác Y12/141 đã liên tiếp phát hiện 3 vụ việc vi phạm pháp luật, lập biên bản xử lý nghiêm (2 vụ tàng trữ trái phép chất ma túy, 1 vụ tàng trữ công cụ hỗ trợ và vũ khí thô sơ). Qua đó, tổ Y12/141 tiếp tục khẳng định được sự hiệu quả và tính ưu việt của mô hình 141 mà CATP Hà Nội triển khai.

Tin cùng chuyên mục