[CLIP] Cầm sẵn ma túy trên tay, đối tượng phi tang 'điệu nghệ' khi gặp chốt 141

  • 10/03/2020 08:02
  • 0 bình luận
  • Trung Hiếu
  • In bài
ANTD.VN - Được rỉ tai "chiêu trò" đối phó với cảnh sát, người đàn ông ngồi sau "xe ôm" và cầm sẵn gói heroin trên tay. Khi vừa thấy Cảnh sát 141, đối tượng này liền nhanh chóng thả gói ma túy xuống đường, song hành vi này không qua mắt lực lượng làm nhiệm vụ.

Đêm 7-3-2020, tổ công tác Y30/141 do Thiếu tá Từ Nguyên Nghĩa (Đội CSGT số 10, Phòng CSGT - CATP Hà Nội) làm tổ trưởng, thực hiện nhiệm vụ tại khu vực Phan Đình Phùng - Hàng Cót (phường Quán Thánh, quận Ba Đình).

Tới khoảng 22h50, tổ công tác phát hiện 2 người đàn ông đi trên xe máy có biểu hiện nghi vấn, nên dừng xe để kiểm tra. Vừa thấy Cảnh sát 141, đối tượng ngồi sau đang cầm một vật bên tay phải (trong khi vị trí đứng của cảnh sát ở phía trái xe) liền thả nhẹ nhàng vật này xuống đường.

Đối tượng tàng trữ ma túy bằng cách... cầm sẵn trên tay, để nhanh chóng phi tang khi gặp cảnh sát, song bất thành

Đối tượng tàng trữ ma túy bằng cách... cầm sẵn trên tay, để nhanh chóng phi tang khi gặp cảnh sát, song bất thành

Nhận thấy dấu hiệu bất thường, cán bộ của tổ Y30/141 lập tức áp sát, yêu cầu giữ nguyên hiện trường và buộc người đàn ông thả đồ vật chứng kiến quá trình thu giữ. Sau đó, đấu tranh tại chỗ, đối tượng này đã phải thừa nhận gói nilon mà ông ta thả xuống đường chứa ma túy loại heroin.

Danh tính của người đàn ông phi tang ma túy được làm rõ là Phan Văn Soan (SN 1969, trú tại Bồng Mạc, Liên Mạc, Mê Linh, Hà Nội). Đối tượng Soan thừa nhận rằng, được các "bạn nghiện" rỉ tai chiêu trò đối phó với công an, là luôn cầm ma túy trên tay, nếu thấy "có biến" thì ném hoặc thả ngay.

Gói heroin mà đối tượng đã mua với số tiền 3 triệu đồng

Gói heroin mà đối tượng đã mua với số tiền 3 triệu đồng

Lượng heroin mà Soan tàng trữ được đối tượng này khai mua với số tiền 3 triệu đồng, để về sử dụng dần. Kết quả giám định sau đó cho biết, khối lượng heroin của Soan là 2,278 gr.

Dưới đây là video clip ghi tại hiện trường:

Thiếu tá Từ Nguyên Nghĩa cho biết: "Trong quá trình làm nhiệm vụ, chúng tôi đã phải đối mặt với những đối tượng ngoan cố, dùng cách thức tinh vi để che giấu, phi tang ma túy hoặc các món đồ cấm. Do vậy, tổ công tác luôn giữ tư thế chủ động, để sẵn sàng phản ứng với mọi tình huống bất ngờ. Ở sự việc vừa qua, đối tượng tỏ ra rất ranh mãnh, khi cầm gói ma túy ở tay phải, khuất tầm nhìn so với vị trí đứng của cán bộ cảnh sát. Tuy nhiên, khi ông ta vừa thả gói heroin xuống đất thì cán bộ của tổ đã nhanh chóng áp sát, giữ nguyên hiện trường để đấu tranh, làm rõ".

Sau đó, tổ Y30/141 đã bàn giao đối tượng và tang vật về CAP Quán Thánh để xử lý theo quy định của pháp luật.

Tin cùng chuyên mục