[CLIP] Người đàn ông tự tin 'tán chuyện' tại chốt 141 nhằm... phi tang ma túy

  • 08/03/2020 12:26
  • 0 bình luận
  • Trung Hiếu
  • In bài
ANTD.VN - Vừa vào chốt 141, người đàn ông đã tỏ ra rất tự tin, thân thiện, khi chủ động rời xe để ra nói chuyện với cán bộ của tổ Y24. Đối tượng này liên tục bịa chuyện "có mối quan hệ" với người này, người kia. Tuy nhiên, tới lúc người đàn ông định rút gói ma túy trong túi ra phi tang thì đã bị trinh sát giữ chặt tay, khống chế.

Chiều 6-3-2020, tổ công tác Y24/141 CAHN do Đại úy Tạ Xuân Hậu (Đội CSGT số 14, Phòng CSGT - CATP Hà Nội) làm tổ trưởng, thực hiện nhiệm vụ tại ngã tư Kim Ngưu - Thanh Nhàn (quận Hai Bà Trưng).

Đến 14h20, tổ công tác phát hiện một người đàn ông đi xe máy Vespa màu ghi có biểu hiện nghi vấn, nên tiến hành dừng xe để kiểm tra.

Khi vừa vào chốt 141, đối tượng trên tỏ ra thân thiện, rời khỏi vị trí đỗ xe và chủ động đi tới gặp các cán bộ của tổ Y24/141 để trò chuyện. Người đàn ông liên tục bịa chuyện "có mối quan hệ" với người này, người kia hòng lấy cảm tình.

Khi chưa bị phát hiện hành vi tàng trữ ma túy, đối tượng tỏ ra rất tự tin, tìm cách bắt chuyện với cảnh sát hòng tìm cơ hội phi tang

Khi chưa bị phát hiện hành vi tàng trữ ma túy, đối tượng tỏ ra rất tự tin, tìm cách bắt chuyện với cảnh sát hòng tìm cơ hội phi tang

Tuy nhiên, những dấu hiệu bất thường của đối tượng trên không qua mắt lực lượng làm nhiệm vụ. Đại úy Tạ Xuân Hậu ra tín hiệu cho các trinh sát quan sát từ phía sau. Quả nhiên chỉ sau một vài câu trò chuyện, người đàn ông cho tay vào túi quần, lấy ra một gói nilon nắm chặt trong lòng bàn tay và lén đưa ra phía sau định thả. Lập tức, cán bộ của tổ Y24/141 áp sát, giữ chặt tay, khống chế đối tượng.

Heroin được bọc trong giấy bạc và cho vào túi nilon

Heroin được bọc trong giấy bạc và cho vào túi nilon

Gói nilon thu được chứa gói giấy bạc, bên trong là chất bột màu trắng. Đấu tranh tại chỗ, đối tượng đã phải thừa nhận đây là ma túy loại heroin, do anh ta mua về để sử dụng.

Danh tính của đối tượng trên được làm rõ là Nguyễn Tuấn Hùng (SN 1983, trú tại phố Trương Hán Siêu, phường Trần Hưng Đạo, quận Hoàn Kiếm). Dù thừa nhận hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy, Hùng vẫn tỏ ra rất quanh co. Đối tượng này vừa "xin bỏ qua", vừa khai gian dối về số tiền và địa điểm mua ma túy.

Dưới đây là video clip ghi tại hiện trường:

Đại úy Tạ Xuân Hậu cho biết: "Khi chưa rõ hành vi phạm pháp, chúng tôi vẫn phải giữ phép lịch sự, đáp lời đối với anh ta, khi người này chủ động tiến tới bắt chuyện, hỏi han. Tuy nhiên, ở các vị trí tại chốt 141, trinh sát luôn giữ tư thế chủ động, quan sát kỹ, để sẵn sàng phản ứng kịp thời với mọi diễn biến bất ngờ. Do vậy, đối tượng đã không kịp phi tang gói ma túy".

Kết quả giám định sau đó cho biết, gói heroin mà Nguyễn Tuấn Hùng tàng trữ có khối lượng 0,424 gram.

Sau khi làm rõ, tổ Y24/141 đã bàn giao đối tượng và tang vật về CAP Thanh Nhàn để xử lý theo quy định của pháp luật.

Tin cùng chuyên mục