[CLIP] Bị CSCĐ phát hiện gói 'cỏ Mỹ', đối tượng trình bày 'vì em là... thanh niên'

  • 04/06/2020 06:21
  • 0 bình luận
  • Trung Hiếu
  • In bài
ANTD.VN - Tàng trữ gói ma túy dạng "cỏ Mỹ", người đàn ông trình bày quanh co rằng, anh ta chỉ... "mới dùng", kèm suy nghĩ lệch lạc "vì là thanh niên nên muốn thử cảm giác mới lạ". Đối tượng đã bị tổ Cảnh sát Cơ động Đặc nhiệm (Trung đoàn CSCĐ, CATP Hà Nội) lập biên bản xử lý nghiêm.

Rạng sáng 31-5, tổ công tác Cảnh sát Cơ động (Đại đội 3, Tiểu đoàn Cảnh sát Đặc nhiệm, Trung đoàn CSCĐ, CATP Hà Nội) do Thượng úy Hồ Ngọc Hà làm tổ trưởng, thực hiện tuần tra đảm bảo ANTT trên địa bàn quận Đống Đa theo kế hoạch.

Vào lúc 0h45, tại khu vực ngã tư Đê La Thành - Giảng Võ, tổ công tác phát hiện một người đàn ông đi xe máy có biểu hiện nghi vấn, nên dừng xe để kiểm tra.

Người đàn ông hơn 30 tuổi vẫn nhận mình mới là "thanh niên", muốn "tìm cảm giác lạ" nên hút cỏ Mỹ

Người đàn ông hơn 30 tuổi vẫn nhận mình mới là "thanh niên", muốn "tìm cảm giác lạ" nên hút cỏ Mỹ

Lúc này, đối tượng tỏ ra bối rối, ngập ngừng. Trong quá trình kiểm tra, cảnh sát phát hiện người đàn ông giấu một gói nilon có kích thước 3x5 cm đựng thảo mộc khô, nghi là ma túy.

Đấu tranh tại chỗ, đối tượng thừa nhận đó là ma túy dạng "cỏ Mỹ", do anh ta mua về để sử dụng. Danh tính của người này được làm rõ là L.Q (SN 1988; trú tại quận Ba Đình, Hà Nội).

Gói cỏ Mỹ được cảnh sát thu giữ trên người đối tượng

Gói cỏ Mỹ được cảnh sát thu giữ trên người đối tượng

Sau khi bị phát hiện hành vi phạm pháp, Q đã liên tục xin tổ CSCĐ bỏ qua, với lý do anh ta "là thanh niên nên muốn thử cảm giác mới lạ", bản thân "mới dùng". Lực lượng làm nhiệm vụ đã giải thích rõ cho đối tượng thấy được suy nghĩ của anh ta hoàn toàn lệch lạc, đồng thời lập biên bản xử lý nghiêm.

Dưới đây là video clip ghi tại hiện trường:

Đại diện tổ CSCĐ cho biết: "Đối tượng hơn 30 tuổi xưng là thanh niên, cho rằng việc sử dụng ma túy như cần sa, cỏ Mỹ là để tìm 'cảm giác lạ'. Đây là suy nghĩ rất lệch lạc, đáng báo động của nhiều người. Bởi trước hết, việc tàng trữ ma túy là hành vi vi phạm pháp luật. Thứ đến, những thứ chất kích thích này có tác động rất nguy hiểm tới sức khỏe tâm thần của người sử dụng".

Sau khi làm rõ, tổ CSCĐ đã bàn giao đối tượng và tang vật về CAP Cát Linh, quận Đống Đa, để xử lý theo quy định của pháp luật.

Tin cùng chuyên mục