Chung tay giúp học sinh "vượt khó đến trường"

  • 01/09/2016 10:16
  • 0 bình luận
  • PV
  • In bài
ANTD.VN -Thiết thực giúp học sinh “vượt khó đến trường”, trước thềm năm học mới, hàng trăm ngàn tập vở, hàng trăm chiếc xe đạp, hàng trăm học bổng đã được chương trình “3 Miền chung tay vì tương lai Việt”, nhãn hàng “3 Miền” trao đến tận tay đến tay các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn ở vùng sâu, vùng xa…

Điều ước nhỏ nhoi của những em học sinh mồ côi

Mồ côi bố mẹ từ sớm, Võ Thị Như Quỳnh (sinh năm 2004), học sinh trường THCS Nam Kim, Nam Đàn (Nghệ An) hiện đang ở với ông bà nội. Gia đình em vốn là một trong những hộ nghèo nhất của huyện. Sau khi bố mẹ Quỳnh  mất, hoàn cảnh của em lại càng khó khăn hơn.

Chú của em Quỳnh cho biết: “Bà nội cháu hiện đang mắc bệnh tâm thần, ông nội tuổi già sức yếu, nên cháu Quỳnh vất vả lắm. Cháu Quỳnh đi học ngày 2 buổi nhưng em vẫn dậy sớm, thức khuya để chăm sóc ông bà. Đã thế, Quỳnh còn giúp trông em họ 3 tuổi là con của vợ chồng tôi để chúng tôi làm lụng kiếm sống”.

Khi được hỏi về mơ ước của mình, Quỳnh nói rất khẽ: “Cháu chỉ mong muốn có được một chiếc xe đạp để đi học, đón em và chở cỏ nuôi bò”. Chuyện là, Quỳnh có phụ ông bà nuôi một con bò. Em khoe năm nay con bò đã sinh được một con nghé. Nếu như có một chiếc xe đạp, em sẽ chở thêm được nhiều cỏ hơn, thay vì phải đi bộ hàng ngày vác cỏ về nhà… Và như thế, em cũng sẽ có nhiều thời gian hơn để chăm sóc ông bà, chăm em và… học tập.

Chung tay giúp học sinh "vượt khó đến trường"

Quỳnh không phải học sinh mồ côi duy nhất trong số hơn 200 học sinh nhận xe đạp, học bổng lần này từ chương trình “3 Miền chung tay vì tương lai Việt”. Hàng chục học sinh khác có mặt hôm nay cũng sống trong hoàn cảnh không có cha hoặc không có mẹ, phải nương tựa người thân, ông bà...

Chung tay giúp học sinh "vượt khó đến trường"

Như hoàn cảnh em An Hải và em Trà Vân cùng học lớp 8, trường THCS Hưng Thái Nghĩa: An Hải mồ côi mẹ, Trà Vân thì mồ côi bố, người thân còn lại của hai em đều bệnh tật nên hai em vừa đi học vừa phải chăm nom.

Em Phạm Thị Sen (THCS Khánh Sơn) dù may mắn hơn khi có đủ cha mẹ, nhưng một ngày của cô bé 13 tuổi tưởng như kéo dài 48 tiếng khi phải chăm sóc chị gái bị bệnh bại não, chăm sóc bố cũng không tỉnh táo như người bình thường, đỡ đàn mẹ em ốm đau… Sen mới lớp 8 mà nhìn chững chạc hơn hẳn so với các bạn cùng trang lứa… Mơ ước của em sao cũng quá giản đơn: có được tiền mua sách vở chuẩn bị cho năm học mới, có một chiếc xe đạp để đi học, có điều kiện để được tiếp tục đến trường…

Giúp em “vượt khó đến trường”

Sáng 30/8/2016, tại làng trẻ SOS Vinh, chương trình “Chung tay vì tương lai Việt” của nhãn hàng “3 Miền” đã phối hợp cùng Quỹ bảo trợ trẻ em Nghệ An tổ chức trao hàng trăm ngàn cuốn tập, hơn 100 học bổng, trị giá 2.000.000 đồng/ học bổng và hơn 100 chiếc xe đạp cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn ở khu vực Nghệ An, với tổng trị giá hơn 1 tỷ đồng, với mong muốn hỗ trợ thêm để các em “vượt khó tiếp tục đến trường”.

Ngoài ra, chương trình cũng trao tặng thêm các sản phẩm trị giá 1 tỷ đồng nữa để hỗ trợ cải thiện bữa ăn cho học sinh 6 trường THCS Dân tộc nội trú và các cơ sở bảo trợ xã hội tại Nghệ An. Đây là một phần trong gói tài trợ trị giá hơn 3 tỷ đồng mà ông Đặng Khắc Vỹ tiếp tục ủng hộ cho chương trình, cùng “chung tay vì tương lai Việt” trong năm nay.

Chung tay giúp học sinh "vượt khó đến trường"

Như Quỳnh, cô bé mồ côi 12 tuổi cùng người chú trở về nhà cùng với một chiếc xe đạp Martin trong niềm hân hoan khó tả. An Hải, Trà Vân, Sen cũng vui mừng khôn xiết bên chiếc xe đạp “đẹp như mơ” mới nhận được. Các thầy cô giáo cũng cảm thấy vui lây khi thấy hàng trăm học sinh thân yêu của mình đã nhận được sự trợ giúp kịp thời để có thể sẵn sàng cho một năm học mới.

Cô Nguyễn Thị Vân, Hiệu trưởng trường THCS Nam Kim, Nghệ An chia sẻ: “Nhìn gương mặt rạng rỡ của các con mà bao nhiêu vất vả của chúng tôi dường như tan biến. Tôi mong muốn sẽ có ngày càng nhiều hơn những tấm lòng, cùng chung tay để mang lại cho các học sinh có hoàn cảnh khó khăn một tương lai tươi sáng hơn”

Chung tay giúp học sinh "vượt khó đến trường"

Ông Nguyễn Hữu Minh, Gíam đốc Quỹ bảo trợ trẻ em Nghệ An, cho biết: “Tỉnh Nghệ An hiện nay có hơn 21,000 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt và hơn 115,000 trẻ em có nguy cơ rơi vào hoàn cảnh đặc biệt, hàng ngàn trẻ em cần sự trợ giúp để phẫu thuật và hàng trăm ngàn trẻ em cần sự giúp đỡ để tiếp tục đến trường. Sự trợ giúp kịp thời, hiệu quả của những đơn vị như nhãn hàng “3 Miền” của công ty UNIBEN là rất đáng quý, giúp các em vượt qua những khó khăn trước mắt để tiếp tục vươn lên”.

“3 miền chung tay vì tương lai Việt” là tên gọi và cũng là tiêu chí của chương trình từ thiện do nhãn hàng “3 Miền” công ty UNIBEN tổ chức trong những năm qua, với nhiều hoạt động thiết thực phong phú như trợ giúp học bổng, xe đạp cho các học sinh vượt khó học giỏi, hỗ trợ các sản phẩm giúp cải thiện chất lượng bữa ăn cho học sinh các trường Dân tộc nội trú, tham gia các hoạt động “tiếp sức mùa thi”, hỗ trợ chi phí phẫu thuật cho trẻ em mắc bệnh tim bẩm sinh… với mong ước giúp các em được tiếp tục đến trường, đem lại cho các em một tương lai tươi sáng hơn.

Tin cùng chuyên mục