Chung kết World Cup 2018, Croatia kiệt sức trước Pháp? Không dễ đâu!

  • 15/07/2018 18:46
  • 0 bình luận
  • Phi Phi
  • In bài
ANTD.VN - Có rất nhiều nghi ngại về vấn đề thể lực dành cho các cầu thủ Croatia khi bước vào trận chung kết World Cup 2018 với đội tuyển Pháp vào 22h tối nay, 15-7.

Khi Croatia vượt qua Anh 2-1 để vào chung kết gặp Pháp, nhiều người đã tỏ ra lo ngại cho vấn đề sức khỏe của họ. Trong 3 trận đấu ở vòng knock-out gặp Đan Mạch, Nga và Anh, ít nhất mỗi trận đội bóng của HLV Dalic đều phải trải qua 120 phút của hiệp phụ. Người ta mô tả đó là chuỗi "hành xác" của Modric và các đồng đội.

Croatia đang cho thấy sự bền bỉ đáng kinh ngạc

Croatia đang cho thấy sự bền bỉ đáng kinh ngạc

Để có mặt ở chung kết, các cầu thủ Croatia trải qua tới 630 phút thi đấu (không tính bù giờ, không tính hai loạt luân lưu trước Đan Mạch và Nga). Trong khi con số này của Pháp là 540 phút, vì 6 trận chỉ gói gọn trong 90 phút của hai hiệp chính.

Tính ra, Croatia đã đá nhiều hơn Pháp bằng thời gian của nguyên một trận đấu (90 phút), trong khi được nghỉ ít hơn một ngày trước khi bước vào trận chung kết. Rõ ràng, về cảm tính, có thể thấy Croatia đã thua thiệt hơn nhiều so với đối thủ ở mặt thể lực.

Tuy nhiên, nếu chỉ tính riêng các trụ cột, thì Croatia tiêu tốn sức không nhiều hơn Pháp là bao nhiêu. Cụ thể, 10 trụ cột của Croatia thường xuyên đá chính (không tính thủ môn) mới thi đấu trung bình 510 phút tại World Cup 2018, trong khi đó chỉ số này bên phía Pháp là 458 phút. Chênh lệch chỉ là 52 phút. Trong khi đó, tổng số quãng đường di chuyển trung bình mỗi trận của các cầu thủ Croatia chỉ nhiều hơn Pháp 7km, dù "đá nhiều hơn 1 trận". Với bóng đá hiện đại, đây không phải là con số lớn.

Người Anh có lẽ không thể ngờ Croatia vẫn mạnh mẽ và ghi được bàn ở hiệp phụ thứ hai tại bán kết

Người Anh có lẽ không thể ngờ Croatia vẫn mạnh mẽ và ghi được bàn ở hiệp phụ thứ hai tại bán kết

Nếu nghĩ rằng Pháp sẽ dễ dàng "nuốt chửng" Croatia vì ăn đứt thể lực, đó có thể là một sai lầm. Đội bóng vùng Balkan này luôn mạnh mẽ hơn những gì người ta nghĩ về họ.

Chúng ta hẳn còn nhớ ĐT Anh đã lấn lướt trước Croatia như thế nào ở bán kết. Người Anh đá pressing với nguồn thể lực dồi dào, sung mãn và thậm chí còn mở tỉ số trước, nhưng càng về sau, Croatia không những không kiệt quệ hay suy sụp, mà còn càng tỏ ra gan lì, bền bỉ hơn.

Đó là lý do họ vẫn tràn lên và ghi được bàn thắng ấn định chiến thắng 2-1 do công của Mandzukic ở hiệp phụ thứ hai, để có mặt trong trận chung kết này. 

Tin cùng chuyên mục