Chung kết cuộc thi ẩm thực "Bếp mình Auchan" 2018

  • 19/08/2018 12:39
  • 0 bình luận
  • CAP
  • In bài
ANTD.VN -Sau gần 3 tháng tranh tài, cuộc thi ẩm thực “Bếp mình Auchan” 2018 đã đi đến vòng cuối cùng. Ngày 11-8 vừa qua, cuộc thi đã tìm được quán quân khu vực miền Nam là thí sinh Huỳnh Hoàng Sin. Và quán quân khu vực miền Bắc đã chính thức lộ diện trong buổi thi chung kết tại Hà Nội vào ngày 18-8-2018.

Chung kết cuộc thi ẩm thực "Bếp mình Auchan" 2018 ảnh 1

Bếp mình Auchan là cuộc thi ẩm thực do Auchan Retail Việt Nam tổ chức, diễn ra từ ngày 18-5 đến 18-8-2018. Cuộc thi nhằm tìm kiếm người kế nhiệm chuyên gia ẩm thực Diệu Thảo, tiếp tục đồng hành cùng Auchan thực hiện sứ mệnh trở thành nhà tranh đấu vì thực phẩm tốt, vì sức khỏe và vì lợi ích địa phương. Tại vòng sơ khảo, cuộc thi đã thu hút gần 1.000 người tham gia gửi bài dự thi thông qua website: auchan.vn/bepminhauchan.

Với lượt bình chọn online, 50 thí sinh có bài dự thi tốt nhất của 2 khu vực Nam và Bắc tiếp tục bước vào bán kết. Trong vòng thi này, các thí sinh chế biến trực tiếp tại trường quay 1 món ăn với chủ đề “Linh hồn ẩm thực Việt”.

Bằng khả năng chuyên môn và sự sáng tạo của mình, các thí sinh đã chế biến nên những món ăn ngon từ những nguyên liệu quen thuộc hàng ngày thành những tác phẩm nghệ thuật với nét độc đáo riêng.

Kết thúc vòng bán kết, top 20 ứng viên sáng giá cho ngôi vị quán quân đã dần lộ diện. 10 thí sinh xuất sắc nhất của khu vực miền Nam và 10 thí sinh của khu vực miền Bắc đã được chọn để bước vào vòng chung kết. Hai quán quân cuộc thi sẽ trở thành đại sứ thương hiệu, đồng hành cùng bếp Auchan trong thời gian tới. Và quán quân của cuộc thi khu vực miền Nam năm 2018 là thí sinh Huỳnh Hoàng Sin - Quán quân của cuộc thi khu vực miền Bắc năm 2018 là thí sinh Nguyễn Huy Triều - Giải thưởng dành cho người chiến thắng bao gồm cúp chứng nhận, 50 triệu đồng tiền mặt, hợp đồng Đại sứ Bếp Mình AuChan (tương đương 100 triệu đồng/năm), 1 khóa đào tạo dinh dưỡng và đào tạo đầu bếp Auchan.

Ngoài ra, cuộc thi còn có các giải thưởng phụ: Giải “Khán giả bình chọn” Vòng sơ khảo: 1 giải trị giá 2 triệu đồng + Thẻ Auchan trị giá 500.000 đồng đã thuộc về thí sinh Huỳnh Hoàng Sin. 1 giải “Đầu bếp sáng tạo” trị giá 2 triệu đồng + Thẻ Auchan trị giá 300.000 đồng đã thuộc về thí sinh Lê Đình Hiền (khu vực miền Nam) và thí sinh Hoàng Văn Trường (khu vực miền Bắc). 1 giải “Đầu bếp dinh dưỡng” trị giá 2 triệu đồng + Thẻ Auchan trị giá 300.000 đồng đã thuộc về thí sinh Nguyễn Văn Thành (khu vực miền Nam) và thí sinh Trần Thị Bích Trâm (khu vực miền Bắc).

Trong thành phần Ban Giám Khảo của cuộc thi “Bếp mình Auchan”, ngoài chuyên gia ẩm thực Diệu Thảo là giám khảo chính thì còn có sự tham dự của những chuyên gia có tiếng với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực ẩm thực như: Thầy Nguyễn Thanh Vũ - Phó Trưởng Bếp Vietnam Airlines Caterers – hiện đang là Giảng viên các khóa Bếp Trưởng của Bếp trưởng Edu. Thầy đã có 23 năm kinh nghiệm trong Nghề Bếp ở các khách sạn trong nước và quốc tế – Chấm thi khu vực miền Nam. Đầu bếp Nguyễn Kiên Cường - Tổng Bếp trưởng, Phòng Sản xuất, Công ty cổ phần Suất ăn Hàng không Nội Bài – Kinh nghiệm 18 năm hoạt động trong lĩnh vực ẩm thực với nhiều vai trò khác nhau – Chấm thi khu vực miền Bắc. Và đại diện cho Auchan Retail Việt Nam, ông Franck Martin - chuyên viên ẩm thực trong lĩnh vực chế biến thức ăn của hệ thống bán lẻ Auchan (hơn 10 năm kinh nghiệm).

Chia sẻ về cuộc thi, ông Jorge Asensio Fernandez - Tổng Giám đốc Auchan Retail Việt Nam cho biết: “Với sự hỗ trợ của cô Diệu Thảo cùng các đầu bếp và chuyên viên ẩm thực uy tín, cuộc thi “Bếp Mình Auchan” đã tìm được người có đầy đủ tài năng, tâm huyết để đồng hành cùng Auchan thực hiện sứ mệnh trở thành “nhà tranh đấu vì thực phẩm tốt, vì sức khỏe và vì lợi ích địa phương”, thông qua việc sáng tạo nên nhiều món ăn ngon và dinh dưỡng cho quầy thức ăn chế biến sẵn của hệ thống siêu thị Auchan“.

Tin cùng chuyên mục