Chưa thể “loại” Sơn Tùng ra khỏi “Bài hát yêu thích”

  • 13/06/2014 07:19
  • 0 bình luận
  • Quỳnh Vân
  • In bài
ANTĐ - Sau khi nghi án đạo nhạc của Sơn Tùng MTP bị thổi bùng lên, những người trong cuộc là Sơn Tùng và cả nhạc sĩ Huy Tuấn- Giám đốc Công ty âm nhạc quản lý Sơn Tùng cũng đã lên tiếng xung quanh vấn đề nhạy cảm này. 
Chưa thể “loại” Sơn Tùng ra khỏi “Bài hát yêu thích” ảnh 1

Theo nhạc sĩ Huy Tuấn, các ca khúc bị nghi đạo bản phối (beat) như “Em của ngày hôm qua”, “Cơn mưa ngang qua”, “Nắng ấm xa dần”, “Em đừng đi” sẽ bị tháo xuống khỏi các bảng xếp hạng âm nhạc để thể hiện sự tôn trọng bản quyền. Tuy nhiên, sau khi nhận được thư trần tình của Sơn Tùng, Ban tổ chức chương trình Bài hát yêu thích vừa có văn bản khẳng định, Sơn Tùng không vi phạm thể lệ chương trình, bản thân bài hát đó đã được Cục Nghệ thuật Biểu diễn cấp phép trong các liveshow.

Với vai trò sáng tác, Sơn Tùng cũng là người sáng tác phần chính là nhạc và lời của ca khúc này dựa trên các bản phối có sẵn trên mạng mà không rõ nguồn gốc và không có tên tác giả và hiện cũng chưa nhận được kiến nghị gì từ chủ sở hữu bản phối. Thời gian tới, BTC Bài hát yêu thích sẽ lấy ý kiến của các thành viên Hội đồng để có quyết định cuối cùng với các ca khúc của Sơn Tùng MTP.

Tin cùng chuyên mục