Chưa tập trung, ĐT Việt Nam đã thiệt thòi vì... bão số 12

  • 05/11/2017 13:00
  • 0 bình luận
  • Băng Tâm
  • In bài

ANTD.VN - Với việc ban tổ chức V-League lùi trận Quảng Nam - Than Quảng Ninh thêm 5 ngày do ảnh hưởng của bão số 12, cầu thủ của hai đội này sẽ tập trung ĐTQG muộn và chỉ có vỏn vẹn 3 ngày tập luyện cùng đồng đội trước khi chính thức gặp ĐT Afghanistan.

Sáng 5-11, ban tổ chức V-League thông báo trận đấu vòng 24 giữa chủ nhà Quảng Nam và Than Quảng Ninh tiếp tục bị hoãn tới ngày 10-11, sau khi đã ký quyết định hoãn một ngày trước đó.

Trong khả năng xấu nhất là Quảng Nam còn chịu ảnh hưởng của bão số 12 không thể tổ chức thi đấu, hai đội sẽ buộc phải đá sân trung lập.

Sân Tam Kỳ chưa thể tổ chức thi đấu do ảnh hưởng bão số 12

Sân Tam Kỳ chưa thể tổ chức thi đấu do ảnh hưởng bão số 12

Việc trì hoãn (vì lý do bất khả kháng) này không chỉ ảnh hưởng tới 2 đội bóng vốn đang cùng cạnh tranh chức vô địch, ảnh hưởng tới kế hoạch tổ chức giải, mà còn liên lụy tới đội tuyển quốc gia.

Theo kế hoạch, vòng 24 sẽ kết thúc ngày 5-11 và đội tuyển quốc gia sẽ tập trung ngay từ 6-11 để chuẩn bị cho lượt trận thứ 5 vòng loại Asian Cup 2019 gặp Afghanistan.

Hiện Quảng Nam đang tạm xếp ngôi đầu còn Than Quảng Ninh xếp thứ tư. Hai đội đều đang dồn sức cho tham vọng vô địch và trong thành phần chắc chắn có cầu thủ được triệu tập ĐTQG đợt tới. Bản thân HLV Park Hang-seo qua các trận dự khán vừa qua cũng "khoanh tròn" nhiều cái tên của 2 đội này.

Song nay, việc trận Quảng Nam - Than Quảng Ninh bị hoãn tới ngày 10-11 khiến nhiều tuyển thủ trong biên chế hai đội bóng này khả năng sẽ phải tập trung muộn và chỉ có khoảng 3 ngày hội quân trước khi đá Afghanistan ngày 14-11 tại Mỹ Đình.

HLV Park Hang-seo sẽ phải chấp nhận đội tuyển thiếu quân trong phần lớn thời gian tập chuẩn bị đấu Afghanistan ở vòng loại Asian Cup 2019

HLV Park Hang-seo sẽ phải chấp nhận đội tuyển thiếu quân trong phần lớn thời gian tập chuẩn bị đấu Afghanistan ở vòng loại Asian Cup 2019

Ở hai lần tập trung liền kề chuẩn bị cho hai trận lượt đi/về đấu Campuchia vừa qua, Than Quảng Ninh có tổng cộng 4 cầu thủ được triệu tập (gồm Vũ Minh Tuấn, Mạc Hồng Quân, Nghiêm Xuân Tú, Huỳnh Tấn Linh) trong khi với Quảng Nam là 3 (gồm Đinh Thanh Trung, Nguyễn Huy Hùng, Huỳnh Tấn Sinh).

Việc không có đủ lực lượng trong ngày hội quân 6-11 là thách thức không nhỏ với tân HLV trưởng Park Hang-seo, người đã cho biết sẽ tận dụng bộ khung của trận đấu với Campuchia ở lần tập trung này.

Tại vòng loại Asian Cup 2019, ĐT Việt Nam tạm xếp thứ 2 khi đang cùng có 8 điểm cùng với Jordan. Tuy nhiên nếu trong trường hợp thua Afghanistan ngày 14-11 tới, thì nguy cơ bị loại là không nhỏ bởi lượt cuối gặp đội đầu bảng Jordan, trong khi Afghanistan chỉ phải gặp Campuchia.

Tin cùng chuyên mục