HLV Park Hang-seo sẽ chọn cầu thủ biết tiểu xảo?

  • 30/10/2017 07:08
  • 0 bình luận
  • Băng Tâm
  • In bài
ANTD.VN - Thói xấu thích chơi tiểu xảo của cầu thủ Việt lại tái diễn và bị "người nhà" phơi bày ở thời điểm HLV trưởng ĐT Việt Nam Park Hang-seo lần đầu thị sát V-League để chọn quân cho ĐTQG.

Vòng 23 V-League 2017 cuối tuần qua là thời điểm ông Park Hang-seo bận rộn với việc dự khán các trận đấu "đinh" để tuyển quân cho ĐTQG, chuẩn bị đấu Asian Cup 2019 sau đây hai tuần. Với 3/7 trận trực tiếp theo dõi, cùng với băng hình các trận đấu còn lại và có thể một số vòng đấu trước, ông Park Hang-seo thu thập được những gì?

Đó là điều ông Park chưa tiết lộ. Nhưng hãy xem, các đồng nghiệp của ông ở V-League, những người có thời gian dài "ăn ngủ" với giải đấu này đã "mách" cho ông những gì.

Cầu thủ Hà Nội đi giật lùi kéo dài thời gian rời sân trong trận thắng SLNA 2-1

Cầu thủ Hà Nội đi giật lùi kéo dài thời gian rời sân trong trận thắng SLNA 2-1

HLV Lê Huỳnh Đức (SHB Đà Nẵng) sau trận thua Quảng Nam đã tố cáo các cầu thủ Quảng Nam đã chơi tiểu xảo khiến Merlo không kiểm soát được dẫn đến hành vi ẩu đả, hay tình huống của Gramoz đánh nguội là do trước đó bị Văn Học đạp chân Gramoz.

Trước đó hai vòng, HLV Võ Đình Tân của Khánh Hòa cũng bức xúc tố cáo cầu thủ Sài Gòn chơi tiểu xảo và bị đồng nghiệp Nguyễn Đức Thắng lạnh lùng đáp trả: "Với bóng đá Việt Nam thì không có trận đấu nào không có tiểu xảo", và ngoan như cầu thủ HAGL giờ cũng đã bắt đầu chơi tiểu xảo, vì sống giữa môi trường tiểu xảo thì họ không tiểu xảo... không được.

Một dẫn chứng khác, đương kim vô địch Hà Nội bị khán giả Nghệ An la ó khi cầu thủ thay nhau nằm sân để câu giờ để giảm hưng phấn đội chủ nhà cũng là bảo toàn tỷ số 2-1. Sau trận, HLV Nguyễn Đức Thắng chỉ trích đội khách thiếu cống hiến, thiếu fair-play khi "một hiệp có 45 phút thì họ nằm sân 20 phút".

Hay nếu những nhận xét trên của HLV nội chưa đủ sức nặng, thì đây là nhận xét của HLV Petrovic - thời điểm đầu mùa 2017, khi mới chân ướt chân ráo sang Việt Nam làm việc như ông Park lúc này: "Nhiều cầu thủ Việt chỉ thích chơi tiểu xảo". Phát biểu này được nhắc lại vài lần sau đó, với mức độ gay gắt hơn khi Thanh Hóa đang bị chèn ép khốc liệt trên đường về đích.

Điểm lại để thấy tiểu xảo là một phần tất yếu, thậm chí "đặc sản" của V-League. Tréo ngoe hơn khi các đội bóng đi chỉ trích đối phương chơi tiểu xảo cũng đã không ít lần dùng biện pháp này với đối thủ khác.

Ông Park Hang-seo liệu có theo đuổi được lối chơi đẹp mắt, cống hiến khi trong tay là các cầu thủ vốn có thói quen chơi tiểu xảo để sinh tồn ở V-League?

Ông Park Hang-seo liệu có theo đuổi được lối chơi đẹp mắt, cống hiến khi trong tay là các cầu thủ vốn có thói quen chơi tiểu xảo để sinh tồn ở V-League?

Ông Park Hang-seo trực tiếp, hay gián tiếp theo dõi các trận đấu tiểu xảo kể trên hẳn phần nào đã cảm nhận được thực tế trớ trêu là cầu thủ, đội bóng sẵn sàng chơi tiểu xảo để đạt mục đích, dù điều này đi ngược với tiêu chí cống hiến mà khán giả bỏ tiền vào sân mong muốn được chứng kiến.

Trong ngày nhậm chức, HLV Park Hang-seo tuyên bố sẽ áp dụng lối chơi đậm chất cống hiến và hiệu quả. Nhưng có vẻ như đó sẽ là 2 mục tiêu khó dung hòa, khi mà các tuyển thủ trong tay ông vốn xuất thân từ V-League - nơi họ được dạy hoặc buộc phải học chơi tiểu xảo để sinh tồn.

Trước sức ép thành tích đè nặng, liệu HLV Park Hang-seo sẽ chọn cầu thủ chơi hoa mỹ như lời ông phát biểu ngày nhậm chức hay tiểu xảo mọi cách để đạt mục đích như hiện thực trần trụi ông đang chứng kiến ở V-League?

Tin cùng chuyên mục