Công Phượng, Văn Toàn... tiếp tục được trọng dụng ở ĐTVN thời HLV Park Hang-seo

  • 31/10/2017 15:46
  • 0 bình luận
  • Tiểu Lam
  • In bài
ANTD.VN - HLV Park Hang-seo đang cho thấy xu hướng sẽ chọn những gương mặt cũ lên ĐT Việt Nam ở lần đầu cầm quân, cụ thể là những hạt nhân từ HAGL vốn đã "ăn cơm" tuyển lâu nay.

Đầu tiên, cần phải hiểu rằng mối quan hệ giữa HLV Park Hang-seo và ông Đoàn Nguyên Đức, ông chủ của tập đoàn HAGL, là rất hữu hảo. Không ai khác, chính bầu Đức là người hiến kế để VFF ký hợp đồng với ông Park, trở thành tân HLV ĐT Việt Nam.

Với một mối quan hệ như thế, sẽ chẳng ngạc nhiên nếu chiến lược gia người Hàn Quốc luôn ưu tiên cho cầu thủ HAGL lên tuyển, dù phong độ của họ đôi lúc chỉ ngang hoặc thậm chí thấp hơn nhiều cầu thủ khác.

Ông Park Hang-seo (thứ hai từ trái qua) trong chuyến thăm HAGL gần đây

Ông Park Hang-seo (thứ hai từ trái qua) trong chuyến thăm HAGL gần đây

Rất may là trong chuyến ghé thăm phố Núi vừa qua, các cầu thủ HAGL đã chơi rất tốt trong trận thắng Hà Nội FC. Nhưng cầu thủ như Văn Toàn, Văn Thanh và đặc biệt là Công Phượng, người đóng góp 1 bàn ấn định chiến thắng, đều có màn thể hiện ấn tượng. Nó khiến cho ông Park hoàn toàn thoải mái trong việc điền tên họ vào danh sách triệu tập sắp tới, không bị mang tiếng là ưu ái người nhà.

Lúc này, bộ phận chuyên môn của VFF cung cấp cho HLV Park Hang Seo một bản danh sách tập trung đội tuyển Việt Nam với khoảng 50 cầu thủ, hầu hết là những gương mặt cũ từng góp mặt trong 2 trận gặp Campuchia dưới thời HLV Mai Đức Chung.

Sẽ có khoảng hơn một nửa trong số đó sẽ được gọi để chuẩn bị cho trận gặp Afghanistan ở vòng loại Asian Cup 2019 sắp tới. Do không có nhiều thời gian để tìm kiếm nhân tố mới, nên ông Park sẽ chỉ ra soát phong độ của các cầu thủ trong danh sách này, thay vì cất công tìm kiếm những cái tên mới. Quân của HAGL tất nhiên một lần nữa sẽ là nòng cốt.

Công Phượng, Văn Thanh, Văn Toàn... vẫn là nòng cốt của ĐT Việt Nam

Công Phượng, Văn Thanh, Văn Toàn... vẫn là nòng cốt của ĐT Việt Nam

Chính HLV Park Hang-seo cũng thừa nhận mình sẽ tiếp tục phát huy trên nền tảng mà HLV Mai Đức Chung đã có. Ông sẽ chỉ cải thiện về triết lý bóng đá, để mang tới "bình mới" cho "rượu cũ" mà thôi.

Ở trận gặp Afghanistan trên sân Mỹ Đình ngày 14-11 tới đây, đội tuyển Việt Nam chỉ cần 1 trận hòa là chính thức giành vé dự VCK Asian Cup 2019.

Tin cùng chuyên mục