Chưa hết chiến dịch ASIAD, Olympic Việt Nam đã nhận thưởng tiền tỷ

  • 20/08/2018 05:45
  • 0 bình luận
  • Băng Tâm
  • In bài
ANTD.VN - Người mới nhất thưởng cho thầy trò HLV Park Hang-seo là Bộ trưởng Bộ VH-TT&DL Nguyễn Ngọc Thiện, sau khi ông dự khán trận Olympic Việt Nam thắng Nhật Bản.

Chiều tối qua 19-8, bóng đá Việt Nam cùng đón nhận tin vui đến từ đội tuyển Olympic và đội tuyển nữ quốc gia.

Tại Jakarta, trong khuôn khổ lượt cuối vòng bảng, Olympic Việt Nam đã có chiến thắng ấn tượng 1-0 trước đội bóng mạnh của châu Á là Nhật Bản.

Bộ trưởng VH-TT&DL Nguyễn Ngọc Thiện (ngoài cùng bên phải) thưởng Olympic Việt Nam 200 triệu đồng sau khi chứng kiến trận thắng ấn tượng của đội trước Nhật Bản

Bộ trưởng VH-TT&DL Nguyễn Ngọc Thiện (ngoài cùng bên phải) thưởng Olympic Việt Nam 200 triệu đồng sau khi chứng kiến trận thắng ấn tượng của đội trước Nhật Bản

Có mặt tại khán đài sân Wibawa Mukti theo dõi trận đấu, Bộ trưởng Bộ VH-TT&DL kiêm Chủ tịch Ủy ban Olympic Việt Nam, ông Nguyễn Ngọc Thiện đã thay mặt Ủy ban Olympic Việt Nam thưởng cho thầy trò HLV Park Hang-seo số tiền 200 triệu đồng, ghi nhận nỗ lực và cố gắng tuyệt vời của các thành viên, cũng như thay lời động viên trước khi đội tuyển bước vào vòng 1/8.

Như vậy tính từ đầu chiến dịch ASIAD tới nay, Olympic Việt Nam đã nhận khoảng 1,5 tỷ đồng tiền thưởng, bao gồm 800 triệu đồng từ Liên đoàn bóng đá Việt Nam cùng 20.000 USD từ ban tổ chức ở giải giao hữu U23 quốc tế và 200 triệu đồng mới đây từ Bộ trưởng Bộ VH-TT&DL.

Chắc chắn đây chưa phải con số cuối cùng, khi thầy trò HLV Park Hang-seo đang thi đấu rất thăng hoa và có cơ hội tiến sâu tại giải.

Tuyển nữ Việt Nam (áo đỏ) nhận thưởng 400 triệu đồng sau trận thắng Thái Lan

Tuyển nữ Việt Nam (áo đỏ) nhận thưởng 400 triệu đồng sau trận thắng Thái Lan

Ngay sau trận thắng Nhật Bản của đội tuyển Olympic, tại Palembang, các nữ tuyển thủ Việt Nam đã có chiến thắng tuyệt vời 3-2 trước đối thủ "kỵ giơ" là Thái Lan. 

Đây là trận ra quân song xem như chung kết của tuyển nữ Việt Nam bởi chỉ có chiến thắng Thái Lan mới đảm bảo có vé đi tiếp, trong khi đối thủ cũng chỉ còn một con đường duy nhất là chiến thắng để không phải về nước sớm.

Với chiến thắng mở màn cùng tấm vé sớm vào tứ kết, thầy trò HLV Mai Đức Chung nhận tin vui khi Liên đoàn bóng đá Việt Nam quyết định thưởng động viên 400 triệu đồng. Đây là nguồn động viên tinh thần rất lớn cho các nữ tuyển thủ trước trận tranh ngôi nhất bảng với Nhật Bản ngày 21-8, cũng như hướng tới vòng tứ kết ASIAD 2018.

"Thắng Thái Lan, cảm giác thật sung sướng!"

Phát biểu sau trận thắng kỳ phùng địch thủ Thái Lan, HLV trưởng tuyển nữ Việt Nam - ông Mai Đức Chung không giấu được niềm vui: “Từ trước đến nay Việt Nam đối đầu với Thái Lan đều rất căng thẳng. Hôm nay chúng tôi rất sung sướng khi có chiến thắng vẻ vang trước Thái Lan, mặc dù đội tuyển nữ của chúng tôi mới trẻ hóa đội hình. Có cầu thủ lần đầu thi đấu trong màu áo của đội tuyển đã ghi được bàn thắng như Nguyễn Thị Vạn. Chúng tôi sẵn sàng đi tiếp, thậm chí là tiến sâu tại ASIAD năm nay".

Tin cùng chuyên mục