Chủ tịch UBND TP. Hà Nội chính thức có văn bản đề nghị giữ lại tên "Bưu điện Hà Nội"

  • 06/12/2018 14:52
  • 0 bình luận
  • Thanh Xuân
  • In bài
ANTD.VN -Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung vừa có văn bản số 554/UBND-KGVX gửi Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng, đề nghị giữ lại tên "Bưu điện Hà Nội" cho tòa nhà 75 Đinh Tiên Hoàng, Hà Nội.

Văn bản nêu rõ, tòa nhà Bưu điện Hà Nội tại số 75 phố Đinh Tiên Hoàng, quận Hoàn Kiếm được xây dựng, đưa vào sử dụng năm 1978 và từ lâu đã trở thành hình ảnh gắn bó với hồ Hoàn Kiếm, rất quen thuộc với người dân Thủ đô.

Đến nay, công trình đã trải qua 40 năm sử dụng và biểu tượng Bưu điện Hà Nội đã trở thành điểm di tích của người dân Thủ đô nói riêng và cả nước nói chung.

Chủ tịch UBND TP. Hà Nội chính thức có văn bản đề nghị giữ lại tên "Bưu điện Hà Nội"

Tuy nhiên vừa qua, Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông) đã quyết định đổi tên Bưu điện Hà Nội thành VNPT Hà Nội. Việc đổi tên này đã làm mất đi hình ảnh rất đỗi quen thuộc với người dân Thủ đô; dư luận, báo chí đã phản ánh rất nhiều tâm tư, tình cảm và nguyện vọng của người dân mong muốn được giữ lại tên "Bưu điện Hà Nội". UBND TP Hà Nội nhận thấy, mong muốn của người dân Thủ đô giữ lại tên Bưu điện Hà Nội là hoàn toàn hợp lý.

Cũng tại văn bản này, UBND TP Hà Nội đề nghị Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông xem xét, chỉ đạo Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam giữ lại tên "Bưu điện Hà Nội" tại số 75 Đinh Tiên Hoàng, quận Hoàn Kiếm, TP Hà Nội.

Trước đó, Bộ Thông tin và Truyền thông đã có văn bản yêu cầu Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam đổi lại bằng dòng chữ "Bưu điện Hà Nội" như trước đây.

Sở Văn hóa Thể thao Hà Nội cũng đã có văn bản gửi UBND TP Hà Nội về việc kiến nghị VNPT Hà Nội phục dựng lại biển tên tòa nhà "Bưu điện Hà Nội".

Tin cùng chuyên mục