Cho rằng bị cúp lương, rút dao đâm chết quản đốc doanh nghiệp

  • 15/06/2016 14:50
  • 0 bình luận
  • Lâm Vinh
  • In bài
ANTĐ - Sau ít ngày tự ý nghỉ việc, Huỳnh giấu dao nhọn vào người và đến công ty đòi số tiền lương còn thiếu. Đôi co một hồi, đối tượng bất ngờ rút dao đâm chết quản đốc của doanh nghiệp.

Ngày 15-6, xét thấy hành vi phạm tội của Trần Văn Huỳnh (SN 1992, trú ở xã Phú Nghĩa, Chương Mỹ, Hà Nội) là đặc biệt nghiêm trọng nên TAND TP Hà Nội đã quyết định tuyên phạt bị cáo này tù chung thân về tội “Giết người”. Bị hại trong vụ án là anh Hoàng Mạnh Huy (SN 1987), trú cùng xã Phú Nghĩa, huyện Chương Mỹ.

Tội phạm Huỳnh thực hiện bắt nguồn từ việc đối tượng và anh Huy làm cùng một công ty, thuộc khu công nghiệp ở thị trấn Chúc Sơn, huyện Chương Mỹ. Thế nhưng trong khi Huỳnh chỉ là công nhân thì anh Huy lại là quản đốc của doanh nghiệp.

Cho rằng bị cúp lương, Trần Văn Huỳnh đã dùng dao đâm chết quản đốc doanh nghiệp

Cho rằng bị cúp lương, Trần Văn Huỳnh đã dùng dao đâm chết quản đốc doanh nghiệp

Trong thời gian làm việc với nhau, Huỳnh luôn nghĩ bị anh Huy ghét bỏ nên thường xuyên tham mưu cho lãnh đạo công ty điều đối tượng đi làm các công trình xa nhà. Đầu tháng 10-2015, Huỳnh lại bị công ty yêu cầu vào nội thành Hà Nội làm việc.

Thời gian này, do Huỳnh làm việc rất chểnh mảng nên chỉ huy công trình bảo đối tượng nghỉ ở nhà, đồng thời báo cho biết sẽ thay thế người khác. Từ lý do đó, Huỳnh lập tức tự ý nghỉ việc mà không hề thông báo với quản đốc của doanh nghiệp.

Chiều 22-10-2015, sau nhiều ngày bỏ việc, Huỳnh giấu dao nhọn vào người và đến công ty yêu cầu được trả nốt tiền lương của mấy ngày làm việc chưa được thanh toán. Bước vào phòng tài vụ, đối tượng cũng tình cờ gặp anh Huy đang có mặt tại đây.

Vốn không có thiện cảm với nhau nên Huỳnh và anh Huy nhanh chóng xảy ra “khẩu chiến”. Chốt lại cuộc đôi co, quản đốc doanh nghiệp khẳng định sẽ không trả lương cho người bị sa thải.

Trước những lời nói khó nghe của quản đốc, Huỳnh vặn lại: “Tóm lại là không trả lương chứ gì”, rồi bất ngờ rút dao ra đâm người đối diện. Bị anh Huy túm giữ, đối tượng tiếp tục “bồi” thêm mấy nhát đâm nữa vào người quản đốc.

Gây án xong, Huỳnh vụt chạy ra khỏi công ty nhưng bị bảo vệ cùng một số người bắt giữ ngay tức khắc. Trong khi ấy, mặc dù được đưa ngay tới bệnh viện cấp cứu, song anh Huy vẫn không bảo toàn được mạng sống.

Bị đưa ra tòa xét xử, bị cáo thành khẩn khai nhận hành vi phạm tội gây ra, song biện minh rằng do ức chế lâu ngày và bị cúp lương nên mới hành xử như vậy. Nói lời sau cùng, Huỳnh xin HĐXX sơ thẩm xem xét và xử nhẹ tội để có cơ hội làm lại cuộc đời.

Vậy nhưng sau khi xem xét toàn diện nội dung vụ án và nhận thấy hành vi phạm tội của bị cáo thể hiện rõ tính chất côn đồ (theo điểm n, khoản 1, Điều 93-BLHS) đúng như cáo trạng truy tố nên TAND TP Hà Nội quyết định tuyên phạt Trần Văn Huỳnh với mức án tù chung thân.

Tin cùng chuyên mục