Chí Tài thay thế Ý Lan làm giám khảo "Người hát tình ca" mùa 3

  • 06/06/2018 07:00
  • 0 bình luận
  • Sơn Sơn
  • In bài
ANTD.VN -Nam danh hài Chí Tài sẽ đồng hành cùng nhạc sĩ Đức Huy để giữ vai trò giám khảo xuyên suốt chương trình "Người hát tình ca" mùa thứ 3. Nữ ca sĩ Ý Lan vì quá bận nên vị trí của chị được nhường cho Chí Tài. 

"Người hát tình ca" là cuộc thi ca hát nhằm tìm kiếm giọng ca được yêu mến nhất thuộc thể loại nhạc tình ca, bolero. Chương trình sẽ có 12 tập và giám khảo xuyên suốt là nhạc sĩ Đức Huy và danh hài Chí Tài. Mỗi tập cũng đều có sự tham gia của 12 nữ giám khảo khách mời: Ca sĩ Đoan Trang, ca sĩ Văn Mai Hương, ca sĩ Phương Vy, ca sĩ Võ Hạ Trâm....

Trở lại mùa giải thứ 3 với phiên bản dành cho tất cả thí sinh, đã có hơn 800 bài thi online gửi về thông qua fanpage Người hát tình ca cũng như hơn 400 thí sinh đến casting trực tiếp tại Thành phố Hồ Chí Minh và Cần Thơ. Cuối cùng, chương trình đã chọn ra được 32 gương mặt để bước vào vòng ghi hình. Thí sinh của chương trình đến từ khắp cả nước, thí sinh nhỏ tuổi nhất chỉ mới 20 tuổi vẫn đang là sinh viên. Thí sinh lớn tuổi nhất đã qua tuổi 60.

Chí Tài thay thế Ý Lan làm giám khảo "Người hát tình ca" mùa 3

Một điểm đặc biệt của format chương trình "Người hát tình ca" là những phần hát nối. Ở vòng đầu tiên các thí sinh sẽ cùng nhau hát một ca khúc, và đây cũng là cơ sở để các giám khảo đánh giá, so sánh năng lực của từng thí sinh. Khi các thí sinh hát cùng một bài thì khán giả cũng có thể dễ dàng so sánh hơn.

Đến với vòng đầu tiên thì mỗi tập có 8 thí sinh. 8 thí sinh sẽ hát 1 bài đầu tiên sau đó sẽ loại 1, 7 thí sinh sẽ tiếp tục 1 bài khác và cứ như thế cho đến khi còn 4 thí sinh. 4 thí sinh này đã chắc chắn vào vòng sau nhưng vẫn sẽ thể hiện thêm 1 bài đơn ca nữa để giành giải thưởng tuần là 10 triệu đồng.

Như vậy, trước vòng ghi hình đầu tiên, mỗi thí sinh phải tập luyện đến 5 bài hát. Trong 4 bài hát nối, các thí sinh hoàn toàn không biết mình sẽ đi tiếp hay dừng lại nên cũng sẽ không biết mình sẽ hát đoạn nào. Đây vừa là điểm hấp dẫn cũng là thử thách đối với các thí sinh. Sau đó, 16 thí sinh chiến thắng sẽ bước vào vòng đấu loại, tái đấu và bước vào vòng bán kết. Chương trình sẽ chính thức lên sóng vào ngày 10-6 trên kênh THVL1. 

Thông qua việc ra mắt chương trình, nam danh hài Chí Tài cũng đã gửi lời cám ơn đến nữ danh ca Ý Lan vì quá bận show nên không thể đảm đương được vị trí giám khảo. Nhờ thế, Chí Tài mới có cơ hội gửi làn gió "độc" của mình đến thí sinh. Mặc dù, hiện giờ Chí Tài được biết đến là nghệ sĩ hài nhưng trước đây, anh vốn xuất thân là là một ca sĩ, nhạc sĩ, nhạc công ghi-ta chính của ban nhạc "Chí Tài's Brothers" và hoạt động nghệ thuật chủ yếu tại hải ngoại.

Tin cùng chuyên mục