Chi 50 triệu đồng thuê người "chặt chân tay, cắt tai, tung ảnh sex" bạn trai

  • 25/11/2013 17:44
  • 0 bình luận
  • Quang Trường
  • In bài
ANTĐ - Bị người tình bỏ rơi, Hằng mò về Hà Nội hứa chi 50 triệu đồng để "xử" bạn trai cho hả cơn "hận tình"...

Cuối chiều nay 25-11, TAND TP Hà Nội đã ra quyết định tuyên phạt hai bị cáo là Chu Thị Hằng 36 tháng tù và Nguyễn Mạnh Hùng 20 tháng tù cùng bị Viện KSND TP Hà Nội truy tố về tội "Làm nhục người khác"

Chi 50 triệu đồng thuê người "chặt chân tay, cắt tai, tung ảnh sex" bạn trai ảnh 1
Bị cáo Hùng và Hằng nghe HĐXX tuyên án vào chiều 25-11-2013


Theo hồ sơ vụ án, năm 2009, anh Hoàng Trọng Sơn (SN 1967, trú tại KTT Thành Công, phường Thành Công, quận Ba Đình, Hà Nội) được cơ quan điều động lên tỉnh Điện Biên công tác.

Trong thời gian ở Điện Biên, anh Sơn quen biết và có quan hệ tình cảm với chị Chu Thị Hằng (SN 1978, trú tại phường Thanh Bình, TP Điện Biên, tỉnh Điện Biên). Cuối năm 2012, anh Sơn quay về Hà Nội và tuyên bố chấm dứt quan hệ tình cảm với Hằng.

Sau một thời gian bị anh Sơn bỏ rơi, chưa hết "sốc", đầu năm 2013, Hằng xuống Hà Nội gặp anh họ của mình là Nguyễn Mạnh Hùng (SN 1960, trú tại xã Trung Tú, huyện Ứng Hòa, Hà Nội) nhờ "rửa hận".

Hằng kể với Hùng về chuyện bị anh Sơn cắt đứt quan hệ tình cảm nên cay cú muốn trả thù. Để thỏa mãn cơn "hận tình", Hằng chấp nhận hứa chi 50 triệu đồng nhờ Hùng đánh gãy chân, tay, cắt tai anh Sơn.

Sau khi nắm bắt được nội dung câu chuyện, Hùng nhận lời và sau đó nhờ Đỗ Bá Năng (SN 1968, trú tại xã Tân Minh, huyện Sóc Sơn, Hà Nội), tìm người thực hiện.

Qua Năng giới thiệu, Hùng gặp Nguyễn Đăng Truyền (SN 1969) và Nguyễn Văn Tỵ (SN 1977) cùng trú tại xã Bắc Hồng, huyện Đông Anh, Hà Nội, thuê đi "làm thịt" anh Sơn với giá 50 triệu đồng.

Nghe lời đề nghị của Hùng, Truyền và Tỵ nhận lời và cùng nhau đến quán cafe trên đường Trần Duy Hưng (Hà Nội) để gặp Hằng. Tại đây, cả nhóm đến phương án và "kế hoạch" chém gây thương tích cho Sơn. Đồng thời, Hằng đưa trước cho Hùng 10 triệu đồng và hứa khi nào xong việc sẽ đưa nốt số tiền còn lại.

Sau khi nhận tiền, Hùng đưa cho Truyền 9 triệu còn giữ lại 1 triệu đồng chi tiêu cá nhân. Tuy nhiên, một thời gian sau khi đưa tiền nhưng vẫn chưa thấy anh Sơn bị chém nên khoảng tháng 7-2013, Hằng đã gặp Hùng và yêu cầu Hùng nếu không gây thương tích được thì phải làm nhục anh Sơn, gây cho anh Sơn và gia đình xấu hổ, mất uy tín.

Hằng đưa tiếp cho Hùng 1 triệu đồng cùng 1 bức ảnh chân dung cỡ 4x6cm của anh Sơn, bảo Hùng đi ghép ảnh anh Sơn với các bức ảnh đồi trụy, ghi tên tuổi, địa chỉ, số điện thoại di động của anh Sơn và chị Nguyễn Thị N (vợ anh Sơn – giảng viên một trường đại học ở Hà Nội) cùng những lời xúc phạm lên trên những bức ảnh phóng to theo khổ A4.

Hùng mang bức ảnh của anh Sơn đến hiệu ảnh phóng to theo khổ A4 rồi dùng bút lông nét to viết lên địa chỉ và những lời tục tĩu lên tấm ảnh rồi lại đem về cho Hằng xem.

Ưng ý sau khi xem những bức ảnh mà Hùng đã làm, Hằng xuống tay đưa thêm cho Hùng thêm 5 triệu đồng, đồng thời chuyển cho Hùng tấm ảnh mà Hằng tự ghép anh Sơn với các vật dụng sử dụng ma túy đá để Hùng đi in thêm và yêu cầu Hùng đặt những tấm ảnh đó ở khu vực chung cư - nơi vợ chồng anh Sơn ở, gửi vào CAP Thành Công qua đường bưu điện.

Từ các ngày 27-7 đến 3-2-8-2013, Hùng đặt những tấm ảnh đó tại cầu thang 3 lối lên nhà anh Sơn ở Tập thể Thành Công và gửi 1 tấm ảnh vào CAP Thành Công qua đường bưu điện.

Ngoài ra, Hằng còn chỉ đạo Hùng làm bát hương, bia đá mang đặt trước nhà và cầu thang khu tập thể nơi anh Sơn sinh sống. Sau khi thực hiện các hành vi trên, Hằng đưa tiếp cho Hùng 2 triệu đồng và yêu cầu Hùng tiếp tục dán những bức ảnh trên ở xung quanh nhà anh Sơn.

Ngày 30-7-2013, anh Sơn và chị N có đơn gửi đến PC 45 tố cáo hành vi phạm tội của Hằng và đồng phạm. Sau khi vào cuộc, cơ quan CSĐT - CATP Hà Nội đã làm rõ hành vi của từng đối tượng trong vụ án này.

Đối với Đỗ Bá Năng là người trực tiếp giới thiệu cho Hùng gặp Truyền và Tỵ để thuê Truyền và Tỵ “chặt chân, chặt tay, cắt tai” anh Sơn, nhưng Truyền và Tỵ không thực hiện hành vi gây thương tích với anh Sơn nên chưa cấu thành tội phạm, đồng thời việc Hùng đi làm các tấm ảnh đồ trụy và bia đá gắn ảnh anh Sơn nhằm mục đích làm nhục anh Sơn, Năng không biết nên cơ quan điều tra không xử lý.

Nguyễn Đăng Truyền và Nguyễn Văn Tỵ là người được Hằng thuê với giá 50 triệu đồng để chặt, tay chân, cắt tai anh Sơn nhưng sau đó mới nhận 9 triệu đồng, không thực theo sự chỉ đạo của Hằng mà mang tiền đi mua thuốc chữa bệnh, mua ma túy về sử dụng. Xét hành vi của Truyền và Tỵ chưa đến mức độ truy cứu TNHS nên cơ quan điều tra đã ra quyết định xử phạt hành chính đối với Truyền và Tỵ về hành vi sử dụng trái phép chất ma túy.

Đối với Chu Thị Hằng và Nguyễn Mạnh Hùng tại cơ quan điều tra đã khai nhận lại toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Lời khai nhận tội của Hằng và Hùng phù hợp với lời khai của bị hại và các tài liệu có trong hồ sơ vụ án. Từ những tình tiết và chứng cứ nêu trên, Viện KSND TP Hà Nội có đủ cơ sở cáo buộc Chu Thị Hằng và Nguyễn Mạnh Hùng phạm vào tội "Làm nhục người khác".

Tin cùng chuyên mục