Chester Bennington của Linkin Park treo cổ tự tử ở tuổi 41: Tuổi thơ bị lạm dụng, vô gia cư, rượu và ma túy

  • 21/07/2017 09:35
  • 0 bình luận
  • In bài
ANTD.VN - Chester Bennington, giọng ca chính của Linkin Park đã góp phần đưa ban nhạc rock này trở thành một trong những ban nhạc thành công thương mại nhất trong những năm 2000, đã qua đời ở tuổi 41 tại nhà riêng ở  gần Los Angeles hôm 20/7. Nguyên nhân cái chết được cho là tự vẫn.

Theo các nhà điều tra, Bennington treo cổ trong phòng ngủ nhà riêng của mình và lúc đó anh ở nhà một mình. Sau đó, người giúp việc gia đình đã tìm thấy anh ở trên gác.

Chester Bennington của Linkin Park treo cổ tự tử ở tuổi 41: Tuổi thơ bị lạm dụng, vô gia cư, rượu và ma túy

Chester Bennington, giọng ca chính của Linkin Park

Mike Shinoda, người đồng sáng lập ban nhạc kiêm nhà sản xuất, viết trên trang Twitter cá nhân rằng anh “bị sốc và buồn vô cùng”.

Còn Cameron Stang, Giám đốc điều hành hãng thu âm Warner Bros. Records nhận định: "Chester Bennington là một nghệ sĩ có tài năng và sức lôi cuốn phi thường, là người có trái tim và tâm hồn nhân hậu. Chúng ta cùng cầu nguyện với gia đình anh, bạn bè và các thành viên trong ban nhạc”.

Chester Bennington của Linkin Park treo cổ tự tử ở tuổi 41: Tuổi thơ bị lạm dụng, vô gia cư, rượu và ma túy

Khi tự vẫn, Bennington ở nhà một mình

Ban nhạc Linkin Park đã tiêu thụ được hơn 10 triệu đĩa album đầu tay Hybrid Theory (2000), trong đó có ca khúc ăn khách In the End. Ban nhạc bán được 6 triệu đĩa nữa với album Meteora (2003). Cả hai album này đều khảo sát cảm giác thất vọng và giận dữ.

Khi lên cao giọng ca của Bennington như sức mạnh xuyên thủng, còn khi xuống thấp thì lại như một lời thì thầm. Tạp chí Rolling Stone từng ví “tiếng gào thét như bom dội của Bennington cứ như thể tuôn ra từ ai đó có khổ người gấp đôi anh”.

Chester Bennington của Linkin Park treo cổ tự tử ở tuổi 41: Tuổi thơ bị lạm dụng, vô gia cư, rượu và ma túy

Bennington (trái) từng có nhiều năm vật lộn với ma túy, rượu và từng bị lạm dụng tình dục khi còn nhỏ

Thêm nữa, Linkin Park còn tiêu thụ được hàng triệu bản với album remix Reanimation và bản thu âm Collision Course với Jay-Z.

Năm 2001, ban nhạc đã đoạt giải Grammy Màn trình diễn hard rock hay nhất với Crawling và sự kết hợp hát rap hay nhất với Numb/Encore (2005). Linkin Park đã lên kế hoạch lưu diễn vào tuần tới.

Trong đời mình, Bennington đã nhiều lần phải vật lộn với chứng nghiền ma túy và rượu. Anh chia sẻ từng bị một người bạn trai lớn tuổi hơn lạm dụng tình dục khi còn nhỏ và vô gia cư trong nhiều tháng trước khi ban nhạc nổi danh.

Chester Bennington của Linkin Park treo cổ tự tử ở tuổi 41: Tuổi thơ bị lạm dụng, vô gia cư, rượu và ma túy

Bennington quyết định cai nghiện khi kết hôn với người vợ thứ hai hồi năm 2005. Hai người có 3 con, Bennington còn có 3 con khác từ các mối quan hệ trước

“Tôi rùng mình mỗi khi nghĩ lại lúc còn nhỏ, khi bị lạm dụng tình dục và tất cả những điều khủng khiếp diễn ra xung quanh mình” – Bennington từng nói.

Sau khi kết hôn với người vợ thứ 2, Bennington quyết định cai nghiện rượu và ma túy và cuộc đời anh bắt đầu thực sự thay đổi từ năm 2007.

Trong một cuộc phỏng vấn hồi năm 2011, Bennington tuyên bố anh đã cai rượu.

“Tôi không uống nữa. Tôi đã tỉnh táo hoàn toàn. Tôi đã uống rất nhiều trong 6 năm qua nhưng giờ tôi không muốn trở lại con người thời đó nữa”.

Chester Bennington của Linkin Park treo cổ tự tử ở tuổi 41: Tuổi thơ bị lạm dụng, vô gia cư, rượu và ma túy ảnh 5

Sinh thời, Chris Cornell và Bennington là bạn thân thiết. Cái chết của Cornell đã tác động mạnh tới Bennington. Ca sĩ Linkin Park đã tự vẫn đúng vào ngày sinh của Cornell

One More Light, album mới và là album thứ 6 của Linkin Park đã chiếm vị trí quán quân bảng xếp hạng Billboard khi được tung ra hồi tháng 5.

Đáng buồn là Bennington đã tự vẫn đúng vào ngày sinh của Chris Cornell, người bạn thân của anh đồng thời là ca sĩ của ban nhạc Soundgarden. Cornell đã treo cổ tự vẫn hồi tháng 5 và Bennington đã trình bày ca khúc Hallelujah tại lễ tưởng niệm người bạn thân của mình.

Anh còn là cha đỡ đầu của Chris, cậu con trai 11 tuổi của Cornell. Bạn bè nhận thấy Bennington đã bị tác động mạnh sau cái chết của Cornell. Bennington vẫn cho thấy anh đang ở giai đoạn ổn định trong cuộc đời. Vậy mà anh lại chọn cái kết bi kịch cho cuộc đời mình.

Theo TTVH

Tin cùng chuyên mục