TP.HCM

Cháu ngoại trộm vàng của bà cho người giúp việc “mượn”

  • 25/03/2015 20:39
  • 0 bình luận
  • Hồng Hà
  • In bài
ANTĐ - Cháu ngoại bà B đã nhiều lần trộm tiền, vàng để tiêu xài cá nhân. Trong một lần trộm vàng, đứa cháu đã cho người giúp việc “mượn”, sự việc đổ bể...

Ngày 25/3, TAND TP.HCM đã bác kháng cáo của người có nghĩa vụ và quyền lợi liên quan là bà T.H.B, giữ nguyên án sơ thẩm 2 năm tù đối với bị cáo Cổ Thị Thanh Thuỳ (SN 1994, ngụ tỉnh Đồng Nai) về tội “tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có” .

“Mượn” tiền của cháu bà chủ do ăn trộm mà có, Thùy bị xử phạt 2 năm tù

“Mượn” tiền của cháu bà chủ do ăn trộm mà có, Thùy bị xử phạt 2 năm tù

“Mượn” tiền của cháu bà chủ do ăn trộm mà có, Thùy bị xử phạt 2 năm tù

Trước đó, tòa sơ thẩm xử phạt bị cáo Thùy với mức án trên. Tuy nhiên sau đó bà B kháng cáo  yêu cầu hủy án, vì theo bà B cho rằng, bị cáo Thùy chính là ngưởi rủ rê, dụ dỗ, bày mưu cho cháu ngoại của bà, là em N chiếm đoạt tiền, vàng của bà. Theo bà B, bị cáo đã phạm vào tội trộm cắp tài sản. Nhưng việc kháng cáo này đã bị tòa bác đơn.

Theo hồ sơ vụ án, Thuỳ là người giúp việc trong gia đình bà T.H.B (ở quận Bình Tân, TP.HCM). Bà B làm nghề kinh doanh khách sạn. Đến tháng 6/2013, em N (12 tuổi, cháu ngoại của bà B) nghỉ hè nên được ở nhà chơi. Trong thời gian này, N đã 3 lần lấy trộm tiền, vàng của bà B đem đến tiệm cầm đồ gần nhà cầm lấy tiền tiêu xài.

Đến ngày 1/8/2013, bà B phát hiện bị mất trộm nên báo công an làm rõ. Qua điều tra, sự việc dần được công an phanh phui, người lấy trộm tài sản của bà B không ai khác chính là cháu ngoại của bà B, tức em N. Qua xác minh, vào tháng 6/2013, lợi dụng lúc bà B sơ hở,  lần đầu em N lấy trộm 5 triệu đồng trong túi xách bà B. Sau đó, N nhờ Thuỳ dẫn đi mua Iphone 3Gs và còn lại một ít N để lại tiêu xài. Một tuần sau điện thoại hư muốn mua cái mới, em N. lấy tiếp 10 triệu trong túi xách bà B và Thuỳ cũng chứng kiến sự việc. Sau đó, Thuỳ dẫn em N. đi mua điện thoại 3Gs khác.

Một tháng sau, Thuỳ hỏi mượn tiền N để về quê do ông nội bị bệnh. Lúc này em N lấy một chiếc lắc thì Thuỳ nói chưa đủ nên không lấy mà Thùy tự ý lấy một sợi dây chuyền vàng để trong tủ phòng ngủ bà B rồi bỏ vào túi. Sau đó, Thuỳ dẫn em N. đến tiệm cầm đồ, Thuỳ giao dịch với chủ tiệm. Chủ tiệm đồng ý mua đứt với giá 60 triệu nhưng Thuỳ không dám bán mà chỉ cầm lấy 40 triệu. Thuỳ lấy 30 triệu nói là mượn, còn lại giao cho em N rồi gọi điện cho bà B xin nghỉ việc về quê.

Quá trình điều tra, Thuỳ không thừa nhận việc tham gia cùng N lấy tiền và vàng của chủ. Riêng chỉ có lần khi em N lấy được sợi dây chuyền vàng của bà B và kêu Thùy dẫn đi cầm để lấy tiền tiêu xài. Về nhà em N có cho bị cáo “mượn” 20 triệu đồng để về quê. Sau đó, bị cáo cũng đã nộp lại 20 triệu đồng cho cơ quan điều tra.

Tin cùng chuyên mục

Liên kết hữu ích