TP.HCM:

Cháu bất nhân giết ông ngoại rồi thản nhiên đi du lịch

  • 29/07/2014 17:25
  • 1 bình luận
  • Hồng Hà
  • In bài
ANTĐ - Tú giết ông ngoại lấy tiền và nhẫn vàng, rồi thản nhiên đi du lịch ở Nha Trang.

Theo cáo trạng truy tố, từ tháng 1/2013, Nguyễn Phan Anh Tú (SN 1997, ngụ Q. Bình Tân, TP.HCM) về chung sống với ông ngoại mình là ông Phan Ngọc Trung ở KP.8, P. Bình Hưng Hòa, Q. Bình Tân. Đến khoảng 14h, ngày 8/7/2013, Tú đi chơi về nhà gọi ông Trung mở cửa nhưng đợi mãi không thấy.

Cháu bất nhân giết ông ngoại rồi thản nhiên đi du lịch ảnh 1

      Nghịch tôn thú tội ác đã gây ra với ông của mình trước vành móng ngựa

Nóng lòng nên Tú đã leo hàng rào vào nhà thì gặp ông Trung và bị ông Trung mắng chửi. Tức giận nên Tú đã đập cái máy tính bảng xuống nền nhà. Cuộc xung đột giữa hai ông cháu ngày càng gay gắt, ông Trung tiếp tục mắng và đuổi Tú ra khỏi nhà.

Lúc này, Tú dùng chân đạp vào ngực ông Trung nhưng ông này né được. Ông Trung chạy đến ôm vật Tú ngã xuống nền nhà. Tú vùng vẫy và thoát ra khỏi tay ông Trung và dùng tay siết cổ nạn nhân. Sau đó, Tú vơ lấy chiếc máy cassette ở gần đó đập liên tiếp 2 cái vào đầu ông Trung làm ông Trung bị chảy máu mũi và miệng.

Thấy ông Trung vẫn còn chống cự, Tú tiếp tục dùng hai tay bóp cổ đến khi ông Trung nằm im bất động. Tú kéo ông Trung bỏ tại chân cầu thang, sau đó, hắn lục soát trên người ông Trung lấy 700.000 đồng và 1 chiếc nhẫn vàng…. Đến 16h cùng ngày, bà Phan Thị Kim Hoa đến trước cửa gọi ông Trung. Tú sợ bị phát hiện nên đã nói ông Trung không có nhà và ông đã khóa cửa nhốt Tú.

Bà Hoa thấy vậy nên kêu Tú leo xuống và cùng đi về nhà. Trên đường về, sợ lộ nên Tú nói với bà Hoa là trong nhà ông Trung có 2 con heo chết thối trong nhà vệ sinh. Lúc về đến nhà, sinh nghi nên bà Hoa đã cùng gia đình quay lại nhà ông Trung phá cửa vào bên trong thì kinh hoàng phát hiện ông Trung nằm chết nên đã trình báo công an. Riêng Tú, sau đó hắn về nhà lấy quần áo và đi du lịch biển ở TP. Nha Trang (tỉnh Khánh Hòa). Qua điều tra và truy xét đến ngày 12/7/2013, công an Q. Bình Tân đã truy bắt được Tú. Tại cơ quan điều tra, Tú đã khai báo mọi hành vi phạm tội.

Ngày 29/7, TAND TP.HCM đã mở phiên tòa sở thẩm xét xử bị cáo Nguyễn  Phan Anh Tú. HĐXX nhận định, hành vi giết người của bị cáo còn có tính chất côn đồ do đó cần phải xử phạt với mức án nghiêm khắc. Từ nhận định trên, HĐXX quyết định tuyên phạt bị cáo tổng cộng 12 năm tù về 2 tội “giết người” và “cướp tài sản”.

Tin cùng chuyên mục