Chặt vườn cây của chủ tịch xã vì đội bóng chuyền bị loại

  • 05/09/2019 17:38
  • 0 bình luận
  • TN - TH
  • In bài
ANTD.VN -Tham gia giải bóng chuyền của xã nhưng đội của Hải vi phạm quy chế nên bị loại. Ấm ức, Hải chỉ đạo Minh chặt sạch vườn cây ăn quả của chủ tịch xã.

Ngày 5-9, Công an huyện Nghi Lộc, Nghệ An cho biết, cơ quan này đang tạm giữ Võ Thị Thanh Hải (44 tuổi) trú xã Nghi Hợp, huyện Nghi Lộc và Phùng Văn Minh (30 tuổi) trú xã Nghi Khánh để điều tra hành vi Hủy hoại tài sản.

Theo đó, sự việc bắt đầu khi xã Nghi Hợp tổ chức giải bóng chuyền nữ 2019 do ông Nguyễn Mạnh Hà, chủ tịch UBND xã làm trưởng ban tổ chức. Đội bóng chuyền xóm 4 do Hải làm đội trưởng cũng tham gia tranh tài nhưng do vi phạm quy chế nên bị loại.

Vườn cây ăn quả bị chặt phá để trả thù

Vườn cây ăn quả bị chặt phá để trả thù

Ấm ức vì điều này, Hải gọi cho Minh bảo đến chặt vườn cây ăn quả của ông Hà để trả thù. Minh đồng ý và dùng dao chặt 28 gốc bưởi 2 năm tuổi của gia đình ông Hà và chặt nhầm cây ở vườn của gia đình ông Nguyễn Đình Phong (69 tuổi) trú cùng địa phương.

Phát hiện vườn cây bị chặt, ông Hà và ông Phong đã trình báo cơ quan chức năng. Vào cuộc điều tra, cơ quan công an xác định được Minh chính là kẻ đã chặt vườn cây. Mở rộng điều tra, cơ quan công an đã triệu tập Hải lên để làm việc.

Tại cơ quan công an, Minh và Hải thừa nhận hành vi của mình.

Tin cùng chuyên mục