Nghi hàng xóm trộm tiền, cụ bà đổ thuốc diệt cỏ xuống giếng để trả thù

  • 28/08/2019 09:45
  • 0 bình luận
  • Nhân Nhân - T.Loan
  • In bài
ANTD.VN -Cho rằng nhà hàng xóm trộm tiền, bà Thanh đã nhân lúc mọi người đi vắng đưa thuốc trừ sâu sang đổ xuống giếng để trả thù.

Ngày 27-8, thông tin từ Công an huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An, cho biết, đơn vị vừa có quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với bà Nguyễn Thị Thanh (68 tuổi) trú tại xã Nam Xuân, huyện Nam Đàn để điều tra về hành vi "Cố ý gây tổn hại cho sức khỏe của người khác".

Trước đó, vào ngày 15-5, gia đình ông Nguyễn Hữu Đàn (SN 1965) phát hiện người hàng xóm có nhiều hành động, biểu hiện rất khác lạ. Kiểm tra lại camera an ninh, người con dâu của ông Đàn nhìn thấy người hàng xóm nhân lúc không có ai ở nhà đã mang theo một chai lạ đi vào khu vực giếng của nhà mình. Tuy nhiên, do khu vực giếng nước có khóa, không thể vào trong nên người này trở về.

Giếng nước của gia đình ông Đàn nơi bị bà Thanh đổ thuốc diệt cỏ

Giếng nước của gia đình ông Đàn nơi bị bà Thanh đổ thuốc diệt cỏ

Giếng nước được gia đình ông Đàn sử dụng để nấu ăn, tắm giặt và cho gia cầm, gia súc nuôi uống. Với những biểu hiện đáng ngờ của người hàng xóm, gia đình ông Đàn xâu chuỗi việc các lần trước đó nhà ông có bò, gà bỗng dưng lăn ra chết nên sinh nghi. Ngay sau đó, ông Đàn làm đơn trình báo chính quyền địa phương nhờ vào cuộc xác minh, làm rõ.

Trong buổi làm việc ở xã vào ngày 14-5, bà Thanh thừa nhận có đổ một chai thuốc diệt cỏ xuống giếng nhà ông Đàn. Ngày 15-5, nhân lúc gia đình chị không có ai ở nhà người này tiếp tục sang để đổ loại nước này vào bình dầu gội nhưng không thành vì cổng vào giếng nước bị khóa.

Lo sợ nguồn nước nhiễm thuốc diệt cỏ sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe nên cả nhà ông Đàn gồm 5 người đã đến bệnh viện thăm khám. Rất may, vẫn chưa có ai bị ảnh hưởng gì đến sức khỏe. Trước sự việc trên, gia đình chị Vân vô cùng lo lắng, gia đình phải đi xin nước ở nhà khác về sử dụng không giám dùng nguồn nước giếng của gia đình.

Hiện tại, bà Thanh đang được cho tại ngoại nhưng cấm rời khỏi nơi cư trú. Sự việc đang được cơ quan công an tiếp tục điều tra, làm rõ.

Tin cùng chuyên mục