Chẳng khó gì, nếu như...

  • 10/11/2014 07:20
  • 0 bình luận
  • Tú Men
  • In bài
ANTĐ - Đang có trào lưu phụ huynh xin cho con em mình chuyển từ trường công lập, trường chuyên, lớp chọn sang học trường quốc tế đấy.

- Gì mà trào lưu. Chắc chỉ mấy người “mạnh vì gạo, bạo vì tiền” mới có đủ sức “chạy” theo mức học phí ở các trường quốc tế. 

- Hàng xóm nhà tôi có vợ chồng công chức mà cũng cố chắt bóp cho con đi học trường tư đấy. Cái chính là sợ học trường công nặng nề quá, học xong con mình vừa còng lưng, lồi mắt và ngơ ngác như... gà công nghiệp. Trường càng có tiếng, học sinh càng phải “bò” ra học ngày, học đêm, học quên cả tuổi thơ.

- Cớ sao trường công cứ thích làm khổ học sinh, giáo viên nhỉ? Sao không “học” theo trường Tây, một buổi học chương trình của Bộ Giáo dục, một buổi học tiếng Anh, học trò còn được đi dã ngoại, rèn kỹ năng sống?

- Một ông hiệu trưởng trường công giải thích, “đích đến” của các trường THCS là học sinh phải đỗ vào lớp 10 cao... ngất; “đích đến” của các trường THPT là học sinh phải đỗ đại học. 

- Hiểu rồi, học sinh trường quốc tế không lao vào cuộc chạy đua cực nhọc, nên cứ đủng đỉnh trên con đường tới đích du học. 

- Chính vì thế, hiệu trưởng một số trường công lập phải lớn tiếng kêu rằng, muốn dạy như trường quốc tế cái đó có khó gì, nếu như được giảm sĩ số mỗi lớp từ 50 em xuống còn 25-30 em. 

- Cái đó thì còn lâu mới làm được. Có khi tôi cũng phải về bảo bố mẹ thằng cu tính toán lại...

Tin cùng chuyên mục