Chán sống, giết hại em dâu để... “có người bầu bạn dưới âm phủ”

  • 21/11/2014 13:00
  • 1 bình luận
  • Trịnh Tuyến
  • In bài
ANTĐ - Vờ bị đau bụng , Trang lên giường nằm và gọi cô em dâu lên đưa đi bệnh viện cấp cứu. Nhưng khi người em dâu vừa tiếp cận, đối tượng lập tức dùng bình xịt, búa tấn công và sau đó là phóng hỏa đốt nhà…

Cuối phiên xét xử hôm nay (21-11), TAND TP Hà Nội đã quyết định tuyên phạt Nguyễn Thị Mai Trang (SN 1974, trú ở số nhà 10, ngách 105/23, phố Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội) 12 năm tù giam về tội “Giết người”. Bị hại là chị Lê Thị Thúy Mai (trú cùng địa chỉ) và là em dâu của bị cáo. Do được ứng cứu kịp thời nên bị hại đã may mắn thoát chết.

Chán sống, giết hại em dâu để... “có người bầu bạn dưới âm phủ” ảnh 1Ham mê cờ bạc, Nguyễn Thị Mai Trang tự biến mình thành kẻ sát nhân

Quá trình xét xử đã làm rõ, Nguyễn Thị Mai Trang vốn ham mê cờ bạc và bị thua lỗ nặng. Sợ chồng đánh, đuổi ra khỏi nhà nên Trang nảy sinh ý định tự tử. Sáng 1-5 vừa qua, đối tượng đến một cửa hàng thuốc tây mua liền lúc 9 vỉ thuốc hạ huyết áp và sau đó còn mua thêm 30 viên thuốc gây ảo giác của một người bán tân dược lậu.

Hai hôm sau (chiều 3-5), nhân lúc chồng con không có nhà, Trang đã viết một bức thư tuyệt mệnh để lại cho người thân. Bất chợt, Trang nảy ra ý định cực kỳ điên khùng là giết chết cô em dâu - chị Lê Thị Thúy Mai (ở cùng số nhà) để có người bầu bạn nơi “chín suối”.

Thực hiện ý đồ điên rồ ấy, Trang xuống khóa cổng, rồi lên giường nằm vờ bị đau bụng và gọi điện cho cô em dâu đang ở tầng 1 lên đưa đi viện cấp cứu. Tuy nhiên, khi chị Mai vừa ngồi xuống giường xoa bụng cho chị dâu liền bị đối tượng dùng bình xịt gôm keo tóc xịt thẳng vào mặt.

Bất ngờ bị chị dâu tấn công, chị Mai vừa kêu cứu vừa lần mò ra cổng đưa chùm chìa khóa cho một người hàng xóm để được giúp đỡ. Tiếp đến, chị chạy ngay vào nhà vệ sinh rửa mắt. Lúc này, Trang cũng lừ lừ cầm búa đi theo phía sau. Thấy anh hàng xóm loay hoay mở cổng, đối tượng lập tức giằng lấy chùm chìa khóa.

Tại nhà vệ sinh ở tầng 1, Trang áp sát phía sau và dùng búa nện vào đầu cô em dâu nhiều nhát. Bị hại phản kháng quyết liệt, Trang quay ra lấy can dầu nhớt đổ lên người em dâu và châm lửa đốt. Vậy nhưng trong lúc loay hoay bật lửa, Trang bị chị Mai hất văng ra và chốt chặt cửa nhà vệ sinh lại.

Thấy dầu nhớt không bén lửa, đối tượng tiếp tục lấy nốt chai xăng nửa lít có ở trong nhà ra đổ vào buồng ngủ của vợ chồng em dâu và quẹt diêm. Nghĩ rằng mọi thứ sẽ nhanh chóng biến thành tro bụi, Trang lạnh lùng lên phòng ngủ của đối tượng uống sạch số thuốc đã mua để tự sát.

Vậy nhưng sau đó, do biết Trang đã lên tầng 2 nên những người hàng xóm đứng bên ngoài vội gọi chị Mai chạy ra mở cổng để họ xông vào ứng cứu. Nhờ thế mà cả chị Mai và Trang đều được đưa tới bệnh viện cấp cứu kịp thời. Ngôi nhà chung giữa vợ chồng bị hại và bị cáo cũng không bị ngọn lửa thiêu trụi.  

Tại tòa, ngoài khai nhận lại hành vi điên rồ của mình, một lần nữa bị cáo khẳng định động cơ giết hại em dâu không gì khác là... "muốn có người làm bạn dưới âm phủ". Giải thích lý do tự tử, Trang khai do thường xuyên bị chồng đánh, đuổi ra khỏi nhà mỗi khi thua bạc nên mới nghĩ quẩn và hàng động dồ dại như vậy.

Về phía anh chồng của bị cáo cũng xác nhận lời khai này của Trang là đúng sự thật. Đối với bị hại, ngoài việc không yêu cầu bị cáo phải bồi thường gì về sức khỏe và tinh thần cũng không buộc đối tượng nhẫn tâm giết hại mình phải bù đắp về số tài sản bị thiêu đốt. Hơn thế, chị Mai còn nhiều lần xin tòa xem xét để xử nhẹ tội cho người chị dâu bệnh hoạn của mình.  

Tin cùng chuyên mục