Cầu thủ Kiên Giang rủ nhau đình công đòi tiền lương, lót tay

  • 03/07/2013 07:29
  • 0 bình luận
  • Thuần Thư
  • In bài
ANTĐ - Bỏ tập, thậm chí từ chối ra sân là cách mà các cầu thủ Kiên Giang sẽ làm, nếu tới đây lãnh đạo đội bóng trả số tiền lương, lót tay còn thiếu như đã hứa.

Kiên Giang vừa trải qua chuỗi 3 trận thua liên tiếp, nguyên nhân chính xuất phát từ tinh thần thi đấu rệu rã của các cầu thủ. HLV Lai Hồng Vân thừa nhận: “Tôi hiện bất lực rồi vì đội không có tiền, có gào thét mấy cầu thủ cũng không nghe. Lãnh đạo đội chỉ toàn hứa suông trong khi cầu thủ bây giờ phải có tiền tươi mới thoải mái tinh thần, dễ làm việc được với nhau”.

Ông Vân cho biết thêm: “Lãnh đạo CLB đã có lời với đội bóng trong tuần này sẽ giải ngân thêm, có thể là 25% chi phí lót tay nữa cho anh em để cho đủ 50%”. Thực tế thì các cầu thủ Kiên Giang cũng rất hy vọng lãnh đạo đội sẽ giữ lời, sau nhiều lần thất hứa và họ cũng đã định kiên nhẫn chờ đợi.

Thế nhưng, cuộc họp bàn phương án giải quyết các khoản tiền nợ đọng dự kiến diễn ra sáng 2-7 đã không bị hủy phút chót, khiến các cầu thủ Kiên Giang buộc phải có những hành động mạnh mẽ đáp trả.

Cầu thủ Kiên Giang rủ nhau đình công đòi tiền lương, lót tay ảnh 1
Cầu thủ Kiên Giang quá ngán ngẩm sau những lần thất hứa của lãnh đạo đội (Ảnh VNE)


Một cầu thủ Kiên Giang (giấu tên) tâm sự: "Chúng tôi đá bóng để nuôi sống gia đình. Ai cũng có cuộc sống và nỗi lo riêng. Biết rằng tình hình bóng đá hiện này khó khăn chung nên chúng tôi không đòi hỏi cao, nhưng tiền phải có đúng hạn để còn về trang trải cuộc sống. Còn phải nuôi vợ con, gia đình ở nhà nữa chứ”.

Cầu thủ này khẳng định: “Tôi cũng như các cầu thủ Kiên Giang đã không thể chờ đợi thêm nữa, đội bóng đã hứa và thất hứa quá nhiều. Nếu không giải quyết chuyện tiền bạc, chúng tôi buộc phải từ chối ra sân”.

Sau vòng 14, Kiên Giang hiện đứng áp chót bảng xếp hạng với 12 điểm. Chặng đường còn lại rất gian nan và nếu không nhận được tiền để vực dậy tinh thần, khả năng xuống hạng với đội bóng miền Tây là điều được báo trước.

Tin cùng chuyên mục