Cấp cứu nam thanh niên người nước ngoài bị xoắn tinh hoàn

  • 10/10/2019 08:44
  • 0 bình luận
  • Duy Tiến
  • In bài
ANTD.VN - Một nam bệnh nhân người nước ngoài vào Bệnh viện Việt Đức cấp cứu trong tình trạng bìu trái sưng đau, có một khối bất thường nằm phía dưới tinh hoàn…
PGS.TS Nguyễn Quang, Giám đốc Trung tâm Nam học khám, tư vấn cho bệnh nhân

PGS.TS Nguyễn Quang, Giám đốc Trung tâm Nam học khám, tư vấn cho bệnh nhân

Thông tin từ Bệnh viện Việt Đức cho biết, Trung tâm Nam học của bệnh viện này vừa tiếp nhận cấp cứu thành công cho một bệnh nhân nam người nước ngoài bị xoắn tinh hoàn do nang mào tinh hoàn.

Bệnh nhân đến viện trong tình trạng đau bìu trái. Trong quá trình thăm khám phát hiện bệnh nhân sưng đau bìu trái, bìu trái có một khối bất thường nằm phía dưới tinh hoàn. Siêu âm thấy tinh hoàn trái bị giảm tưới máu, nang mào tinh hoàn kích thước 31x25mm.

PGS.TS Nguyễn Quang, Giám đốc Trung tâm Nam học cho biết, xoắn tinh hoàn là một cấp cứu ngoại khoa tối cấp thường gặp, nếu không được cấp cứu kịp thời có thể phải cắt tinh hoàn và gây ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của nam giới. Nguyên nhân gây bệnh thường do bất thường của dây chằng bìu tinh hoàn.

Với trường hợp của bệnh nhân nam người nước ngoài nói trên, bị xoắn tinh hoàn do nang mào tinh hoàn, nếu không được can thiệp sớm có thể tinh hoàn sẽ bị thiếu máu hoại tử và có thể phải cắt bỏ tinh hoàn phải.

Vì thế, các bác sĩ đã tiến hành mổ cấp cứu cho bệnh nhân. Khi phẫu thuật, tinh hoàn của bệnh nhân xoắn nữa vòng đầu xoay xuống dưới, nang đầu mào tinh hoàn chảy máu bị quay ngược xuống dưới làm cho tinh hoàn bị giảm tưới máu. Các bác sĩ đã bảo tồn được tinh hoàn phải, đưa tinh hoàn lại trục bình thường, cắt nang mào tinh hoàn và cố định tinh hoàn cho bệnh nhân.

Sau mổ, hiện bệnh nhân đã ổn định, trở lại cuộc sống sinh hoạt bình thường.  

Tin cùng chuyên mục