Cảnh báo sản phẩm Viên ngậm Tengsu quảng cáo tăng sinh lý trái thuần phong mỹ tục

  • 28/10/2020 14:33
  • 0 bình luận
  • Duy Tiến
  • In bài
ANTD.VN - Thực phẩm chức năng Viên ngậm Tengsu đang được một website quảng cáo như loại thuốc thần kỳ với nam giới, không chỉ bổ thận tráng dương mà còn giúp kéo dài thời gian quan hệ và chiều dài của dương vật…

Ngày 28-10, Cục An toàn thực phẩm (ATTP) – Bộ Y tế ra cảnh báo về thông tin quảng cáo Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Tengsu.

Theo đó, vừa qua, trên website https://suckhoevakhoahoc.tengsucenter.com/pv-pgsts-le-luong-dong quảng cáo sản phẩm Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Tengsu gây hiểu nhầm có tác dụng như thuốc chữa bệnh.

Nội dung quảng cáo sản phẩm ở website này còn trái thuần phong mỹ tục, sử dụng hình ảnh bác sỹ, cảm ơn của bệnh nhân để quảng cáo thực phẩm, lừa dối người tiêu dùng, vi phạm quy định pháp luật về quảng cáo.

Cụ thể, theo thông tin quảng cáo từ website nêu trên, sản phẩm Tengsu giúp nam giới dễ dàng kiểm soát thời gian “yêu”, tăng trung bình từ 70%-110% thời gian “yêu” sau khi sử dụng, kích thích khoái cảm, ham muốn, thậm chí tăng khả năng thụ thai, cải thiện chứng hiếm muộn ở nam giới…

Theo Cục ATTP, sản phẩm Viên ngậm Tengsu được Công Ty Cổ Phần Dược Phẩm Trí Lực Việt Nam (Tân Triều, Thanh Trì, Hà Nội) công bố và chịu trách nhiệm sản phẩm. Cục ATTP đang phối hợp với các cơ quan chức năng để xử lý vi phạm nêu trên.

Trong quá trình các cơ quan chức năng xử lý, Cục An toàn thực phẩm đề nghị người tiêu dùng không căn cứ vào các nội dung quảng cáo sai sự thật trên các website nêu trên để quyết định mua, sử dụng sản phẩm gây ảnh hưởng đến sức khỏe và kinh tế.

Trước đó, Cục ATTP cũng ra cảnh báo về thông tin quảng cáo với sản phẩm Đào Hồng An Plus. Cụ thể, trên các website:

https://www.facebook.com/DaoHongAnPlus2020/

https://phunuhiendai.vn/dao-hong-an-plus-co-thuc-su-tot-nhu-quang-cao-mua-san-pham-chinh-hang-o-dau-gia-bao-nhieu/

https://eva.vn/tin-tuc-suc-khoe/vien-uong-dao-hong-an-plus-co-tac-dung-nhu-the-nao-den-vong-1-cua-chi-em-c296a444228.html

https://alobacsi.com/vong-1-san-chac-tre-dep-tu-nhien-cung-kacip-fatimah-co-trong-dao-hong-an-plus-n411897.html

https://suckhoeso.vn/dao-hong-an-plus-%E2%80%93-nguoi-ban-dong-hanh-cung-phu-nu-viet-trong-hanh-trinh-cai-thien-vong-1-1462.html có nội dung quảng cáo sản phẩm Thực phẩm Bảo vệ sức khỏe Đào Hồng An Plus không đúng bản chất, lừa dối người tiêu dùng, vi phạm quy định quảng cáo.

Sản phẩm này do CÔNG TY TNHH DƯỢC PHẨM QUỐC TẾ MEDICOM (Trung Hoà, Cầu Giấy, Hà Nội) công bố và chịu trách nhiệm sản phẩm. Cục ATTP đang phối hợp với các cơ quan chức năng để xử lý vi phạm nêu trên.

Tin cùng chuyên mục