Cận trọng khi sử dụng quả việt quất khô

  • 23/03/2013 17:22
  • 0 bình luận
  • Hoài Linh
  • In bài
ANTĐ - Tuy vẫn giữ nguyên lợi ích chống oxy hóa nhưng người tiêu dùng vẫn nên suy nghĩ kĩ trước khi sử dụng việt quất khô

Một nghiên cứu công bố trên Tạp chí Công nghệ sinh học cho thấy chất chống oxy hóa trong quả việt quất tươi được sấy khô thông qua một trong hai quá trình sấy là giống nhau. Theo bà Kristin Kirkpatrick làm việc tại viện sức khỏe tại thành phố Cleveland thuộc tiểu bang Ohio-Mỹ, sự khác biệt thực sự mà các nhà khoa học thực sự tìm thấy là hàm lượng đường trong hai sản phẩm trên.

Thông thường, một cốc nước quả việt quất tươi hoặc đông lạnh có khoảng 85 calo và 14 gram đường nhưng một nửa cốc quả việt quất sấy khô, lại chứa đến có khoảng 270 calo và 25 gram đường. Điều này được lí giải bởi trong quá trình sấy khô, lượng nước bị loại bỏ sẽ làm tăng lượng calo và đường trong trọng lượng của việt quất.

Bà Kirkpatrick nói: "Đó là một sự gia tăng đáng kể ảnh hưởng đến lượng đường trong máu và insulin. Nếu bạn thích ăn trái cây sấy bởi sự mới mẻ của nó, hãy để tâm tới điều này. Đừng bao giờ nghĩ rằng có thể sử dụng việt quất khô cùng với yến mạch trong bữa ăn với tỉ lệ 1:1 bởi một lúc nào đó, bạn sẽ nhận ra không biết từ bao giờ cân nặng của mình tăng lên và tự hỏi rằng mình đã làm điều gì sai để lâm vào tình trạng này?”

Theo NyTimes

Tin cùng chuyên mục