Cán bộ ngân hàng lừa chiếm đoạt hơn 1 tỷ đồng ‘đốt’ vào cờ bạc

  • 16/03/2021 07:03
  • 0 bình luận
  • Xuân Thúy
  • In bài
ANTD.VN -  Với danh nghĩa cán bộ ngân hàng, Dũng vay tiền của nhiều người rồi…bỏ trốn. Cho đến khi “lộ sáng”, cựu cán bộ ngân hàng này đã chiếm đoạt số tiền lên đến hơn 1 tỷ đồng.

Thực hiện tội phạm từ năm 2019 rồi bỏ trốn và bị truy nã toàn quốc; đến cuối năm 2020, Đặng Tiến Dũng (SN 1992, HKTT tại khu 1, xã Bản Nguyên, huyện Lâm Thao, tỉnh Phú Thọ) đã bị bắt. Số tiền cựu nhân viên ngân hàng này đã chiếm đoạt bằng hình thức vay tiền để đáo nợ ngân hàng, lên đến 1,3 tỷ đồng.

Cán bộ ngân hàng lừa chiếm đoạt hơn 1 tỷ đồng ‘đốt’ vào cờ bạc ảnh 1

Đối tượng Đặng Tiến Dũng

Theo điều tra của Công an tỉnh Phú Thọ, đơn vị thụ lý điều tra vụ án, tháng 8-2018, Đặng Tiến Dũng được 1 Ngân hàng thương mại cổ phần tuyển dụng, rồi được phân công làm việc tại phòng giao dịch Thanh Thủy - tỉnh Phú Thọ.

Ở vị trí công tác này, Dũng có mối quan hệ với nhiều khách hàng là người đến vay tiền, và các cá nhân kinh doanh trên địa bàn huyện Thanh Thủy và huyện Thanh Sơn - tỉnh Phú Thọ.

Cũng trong thời gian này, Dũng tải một ứng dụng trên mạng xã hội về để tham gia game đánh bạc với hình thức chơi “tài - sửu”, “xóc đĩa”. Theo lời khai của Dũng tại cơ quan công an thì để đánh bạc bằng hình thức này, Dũng sử dụng tiền thật để mua fan (tiền ảo) của 1 người có tên là Lương Văn Tiến (đăng ký hộ khẩu thường trú tại phường Phan Đình Phùng, TP Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên);

Dũng chuyển vào tài khoản của Tiến 85 triệu đồng thì mua được 100 triệu fan. Trong trò chơi này, nếu người chơi thắng thì đổi ngược lại 100 triệu fan sẽ chỉ lấy về được 80 triệu đồng tiền mặt.

Càng chơi càng thua, Dũng nảy ý định thực hiện hành vi phạm tội, nhằm vào chính các đối tác vay tiền của ngân hàng. Khi vay tiền của các cá nhân, Dũng đều đưa ra lý do là vay để cho khách hàng đang vay đáo hạn tại ngân hàng, đồng thời hứa hẹn một đến hai ngày sẽ trả. Tuy nhiên, khi đã vay được tiền, Dũng lập tức mua fan và trả tiền cho một số cá nhân khác mà anh ta vay trước đó…

Ôm cục nợ lớn, Dũng bỏ trốn và bị Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Phú Thọ truy nã toàn quốc. Cuối năm 2020, đối tượng bị bắt khi vừa lén lút về nhà. Quá trình điều tra, cơ quan công an xác định không có ai tên là Lương Văn Tiến có số CMND và địa chỉ như Dũng khai; còn số CMND 09101… mang tên anh Đ.V.Đ (SN 1983, trú tại tỉnh Thái Nguyên). Làm việc với cơ quan công an, anh Đ. khẳng định không sử dụng CMND để đăng ký bất cứ tài khoản nào.

Vụ án đang được Công an tỉnh Phú Thọ điều tra, xử lý.

Tin cùng chuyên mục