Chung kết bóng đá nữ, ĐT Việt Nam giành HCB

Cảm ơn những cô gái kiên cường!

  • 21/12/2013 00:06
  • 3 bình luận
  • THỤC NHI
  • In bài
ANTĐ - Trong trận chung kết diễn ra tối qua ở sân Mandalar Thiri, thầy trò HLV Trần Vân Phát đã thiếu một chút may mắn để lần thứ 5 đăng quang tại đấu trường SEA Games.
Cảm ơn những cô gái kiên cường! ảnh 1
Đội tuyển nữ Việt Nam đã có nhiều nỗ lực hơn đội tuyển nam

Dù đã có bàn mở tỉ số của tiền đạo Minh Nguyệt, cùng một thế trận tốt, nhưng ĐT nữ Việt Nam đã không thể bảo toàn kết quả để lần thứ 5 giành HCV SEA Games, mà để cho đối thủ lội ngược dòng thắng 2-1.

Với kết quả này, thầy trò HLV Trần Vân Phát chỉ giành HCB và nhận 1,5 tỷ đồng tiền thưởng từ VFF. Tuy nhiên, nhiều ý kiến cho rằng các cầu thủ nữ xứng đáng nhận được nhiều hơn thế so với sự hy sinh mà họ đã bỏ ra.

Trong khi các cầu thủ nam nhận lót tay tiền tỷ, lương vài ba chục triệu đồng mỗi tháng nhưng lại mang về kết quả ê chề khi bị loại từ vòng bảng, thì các cầu thủ nữ khổ mọi bề, từ điều kiện vật chất (mức lương bèo bọt 2-3 triệu đồng/tháng) đến sự quan tâm của dư luận lại ít nhất mang về tấm HCB cho bóng đá Việt Nam.

Dù không thể cụ thể hóa giấc mơ vàng, nhưng những nỗ lực của thầy trò HLV Trần Vân Phát hoàn toàn đáng được ghi nhận. Họ đã hy sinh rất nhiều, vượt khó rất nhiều nhưng lại không thể gặp vận may trong trận chung kết. Trận thua Thái Lan tối qua cũng khép lại ngày thi đấu áp chót của Việt Nam tại SEA Games 27.

Tin cùng chuyên mục