Cảm kích tấm lòng, sự liêm khiết của chiến sỹ CSGT Hà Nội

  • 15/10/2015 08:35
  • 0 bình luận
  • Thuần Thư
  • In bài
ANTĐ - Trong thư cảm ơn gửi tới Báo ANTĐ, anh Nguyễn Ngọc Thạch (ở Cụm 6, xã Tân Lập, huyện Đan Phượng, Hà Nội) không giấu nổi xúc động khi kể lại việc may mắn  nhận lại ví tiền sơ ý đánh rơi mà Trung úy Đào Trường Thọ, hiện đang công tác tại Đội 2, Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ, đường sắt (CATP Hà Nội)  nhặt được.

Cảm kích tấm lòng, sự liêm khiết của chiến sỹ CSGT Hà Nội ảnh 1

Trung úy Đào Trường Thọ làm nhiệm vụ phân luồng giao thông tại ngã tư Trần Phú - Điện Biên Phủ
Bất ngờ nhận lại tài sản lớn

Kể lại sự việc chiều tối 7-10 vừa qua, anh Nguyễn Ngọc Thạch cho biết, trên đường từ nhà ở xã Tân Lập ra thị trấn Trạm Trôi (huyện Đan Phượng) đón con đi học về, anh sơ ý đánh rơi chiếc ví, bên trong có hơn 22 triệu đồng và nhiều giấy tờ quan trọng. Sau khi phát hiện mất ví, anh Thạch đã quay lại đoạn đường đó để tìm nhưng không thấy. Với một người làm nghề nông như anh, số tiền đó là tài sản lớn. Đang vừa buồn, vừa tự trách mình sơ ý thì anh Thạch được Công an xã Tân Lập thông báo và mời ra trụ sở nhận lại ví tiền. “Nghe tin cả gia đình tôi mừng như bắt được vàng và tò mò, không hiểu ai lại có lòng tốt như thế!?”, anh Thạch kể. Nhân vật này sau đó anh Thạch mới biết là Trung úy CSGT Đào Trường Thọ. Tối hôm đó, đang trên đường làm nhiệm vụ qua đoạn đường trên, Trung úy Thọ phát hiện bên lề đường có một chiếc ví. Sau khi kiểm tra thấy có tiền cùng nhiều giấy tờ, anh Thọ đã đến Công an xã Tân Lập trình báo và trao trả nguyên vẹn cho người bị mất ngay trong tối cùng ngày. Trò chuyện với phóng viên về sự việc, Trung úy Đào Trường Thọ khiêm tốn cho rằng: “Đó là việc làm bình thường, không có gì to tát đáng để đăng báo”. Còn trong lời chia sẻ đầy xúc động của mình, anh Nguyễn Ngọc Thạch khẳng định không phải ai cũng có lòng tốt như Trung úy Thọ. “Đặt giả thiết là người khác nhặt được, chưa chắc tôi đã nhận lại được tài sản của mình” - anh Thạch cảm kích - “Qua Báo ANTĐ, tôi xin gửi lời cảm ơn sâu sắc tới Trung úy Thọ, cũng như cảm ơn tới lực lượng Công an Hà Nội đã đào tạo và có được một người cán bộ liêm khiết như thế”.Hạnh phúc khi được giúp dân

Xuất thân trong một gia đình làm nghề nông, từng thích làm thợ cơ khí nhưng Đào Trường Thọ lại “bén duyên” với nghiệp cảnh sát. Tốt nghiệp THPT, chàng trai sinh năm 1986 đi nghĩa vụ, sau đó thi đỗ vào Trung học Cảnh sát nhân dân, theo học Khoa Cảnh sát giao thông. Gắn bó với màu áo CSGT từ năm 2009 đến nay, chiến sỹ Thọ có nhiều kỷ niệm đáng nhớ.“Khi còn công tác tại Đội CSGT số 9, kỷ niệm tôi nhớ nhất và cũng day dứt nhất là lần truy đuổi một lái xe ô tô say rượu đâm một bà cụ trên đoạn cầu Phùng (huyện Đan Phượng) rồi bỏ chạy. Đang trên đường tuần tra cùng một đồng đội, tôi được người dân báo tin về vụ việc và sau hơn 4km truy đuổi đã buộc đối tượng phải dừng xe, lập biên bản. Đáng tiếc khi lập biên bản xong cũng là lúc tôi nghe tin bà cụ đã tử vong. Mình cứ thấy buồn và day dứt. Giá như người tham gia giao thông ý thức hơn, một mạng người đã không bị mất đi oan uổng như thế”, Trung úy Thọ kể lại. Trong vô số kỷ niệm về nghề, người lính CSGT ấy nhớ nhất tình huống xảy ra tại nút giao Núi Trúc - Kim Mã. “Hôm đó, xảy ra một vụ va chạm giao thông giữa người đàn ông đi xe máy chở thùng cá tươi  đi bán với một học sinh cấp 2 đi xe đạp, khiến cháu học sinh bị ngã lăn ra đường. Tôi lập tức đưa cháu tới bệnh viện để chụp chiếu, kiểm tra chấn thương. Rất may kết quả sau đó cho biết cháu bé chỉ xây xước. Mẹ cháu đến, tôi kể lại vụ việc và cũng đứng ra giảng hòa giữa hai bên. Mẹ cháu học sinh cảm ơn rồi xin phép đưa cháu ra về. Bất ngờ là khoảng một tiếng sau, phụ huynh này quay trở lại chốt tặng tôi túi hoa quả, nói là để các chú CSGT ăn cho đỡ khát. Giây phút đó, tôi thấy mình thật hạnh phúc!”, Trung úy Thọ kể lại, gương mặt rạng ngời niềm vui.                         


Tin cùng chuyên mục