Cấm các phương tiện không có nhiệm vụ, không nằm trong diện "luồng xanh" vào Thủ đô

  • 24/07/2021 10:59
  • 0 bình luận
  • Hoàng Phong
  • In bài
ANTD.VN - CATP Hà Nội chỉ đạo Phòng CSGT, CATP Hà Nội phối hợp với Công an các quận, huyện và thị xã chỉ đạo lực lượng cùng với 22 chốt kiểm soát ra vào thành phố cấm tất cả các phương tiện không nằm trong diện "luồng xanh" vào Thủ đô.

Các phương tiện không nằm trong diện "luồng xanh", ưu tiên vì nhiệm vụ buộc phải quay đầu, không được vào thành phố Hà Nội

Sáng 24-7, Phòng CSGT, CATP Hà Nội cho biết: Thực hiện Chỉ thị số 17 ngày 23/7/2021 của Chủ tịch UBND Thành phố về việc triển khai các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 trong thời gian Thành phố thực hiện cách ly toàn xã hội theo Chỉ thị 16/CP của Thủ tướng Chính phủ, Giám đốc CATP yêu cầu Phòng CSGT chủ trì 22 chốt chính, Công an quận, huyện, thị xã (chủ trì các chốt đường ngang, ngõ tắt, bến đò ngang) cấm tất cả các phương tiện vào Thành phố (trừ những trường hợp phục vụ công tác phòng chống dịch, công vụ, ngoại giao, đưa đón công nhân, chuyên gia) tại các đường lớn, đường nhánh, bến đò ngang, bến thuỷ nội địa từ các tỉnh vào thành phố.

Hiện Phòng CSGT đang tập trung lực lượng triển khai hiệu quả công tác phòng, chống dịch trên các tuyến ra vào toàn địa bàn thành phố.

Trước đó, trong tối 23-7, Phòng CSGT, CATP Hà Nội khuyến cáo người dân khi đến làm việc tại các trụ sở tiếp công dân thuộc phòng CSGT phải đảm bảo có giấy xét nghiệm âm tính với Covid-19.

Do tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn thành phố Hà Nội diễn biến phức tạp, Phòng CSGT, CATP Hà Nội khuyến cáo người dân khi đến làm việc tại các trụ sở tiếp công dân thuộc phòng CSGT phải đảm bảo các điều kiện sau:

Có giấy chứng nhận tiêm đủ 2 mũi vắc-xin phòng Covid-19 hoặc giấy xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 bằng phương pháp test nhanh hoặc reatime RT-PCR trong thời hạn 72 giờ kể từ khi trả kết quả.

Không trở về từ vùng dịch trong thời hạn 14 ngày tính đến thời điểm làm thủ tục đăng ký.

Quá trình giải quyết thủ tục đăng ký phải đảm bảo yêu cầu “5K” và thực hiên các biện pháp phòng chống dịch theo quy định. ​Khuyến khích người dân lựa chọn hình thức nộp tiền xử phạt vi phạm hành chính;

Đăng ký xe trực tuyến, nộp lệ phí trước bạ điện tử thông qua Cổng dịch vụ công Quốc gia; Thực hiện nộp tiền phạt và nhận lại giấy tờ qua đường bưu điện… hạn chế đến cơ quan chức năng để giải quyết thủ tục hành chính.

Tin cùng chuyên mục