Cách ứng phó với nạn quấy rối tình dục và xâm hại ở trẻ em gái

  • 04/05/2019 09:51
  • 0 bình luận
  • Thanh Xuân
  • In bài
ANTD.VN - Thời gian gần đây, trẻ em đặc biệt là trẻ em gái gặp nhiều nguy cơ trong cuộc sống hàng ngày như bị bạo lực hoặc xâm hại, quấy rối. Nhiều trẻ thì hoảng loạn, nhiều gia đình thì lo sợ. Để ứng phó trước các nguy cơ này, Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam sẽ tổ chức triển lãm “Mẹ - bến đỗ an toàn và bình an cho con” và toạ đàm “Làm thế nào để con lên tiếng” nhằm cung cấp kiến thức, tư vấn, trò chuyện về chăm sóc, giáo dục con, là một hoạt động hưởng ứng chủ đề năm 2019 “An toàn cho phụ nữ và trẻ em”.

Tọa đàm về phòng chống xâm hại trẻ em với chủ đề “Làm thế nào để con lên tiếng” sẽ được tổ chức sáng ngày 5/5/2019 tại Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam. Với sự tham gia của bà Nguyễn Thị Thanh Hoà, Chủ tịch Hội bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam; Bà Nguyễn Thị Tuyết Mai, Trưởng Ban gia đình xã hội, Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam; Thạc sĩ tâm lý học Nguyễn Thị Mai Hương, khoa Công tác xã hội, trường Đại học Sư Phạm Hà Nội; Nhà báo Hoàng Anh Tú, chương trình sẽ gợi mở ra nhiều tình huống và cách bố mẹ trở thành bạn của con, giúp con chia sẻ, biết cách ứng phó với các tình huống có nguy cơ mất an toàn ngoài xã hội…

Cách ứng phó với nạn quấy rối tình dục và xâm hại ở trẻ em gái

Còn triển lãm “Mẹ - Bến đỗ an toàn và bình an cho con” sẽ đồng thời diễn ra vào sáng ngày 5-5 và kéo dài đến hết ngày 12-5 tại Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam. Triển lãm sẽ đưa người xem đi qua những khoảnh khắc của cảm xúc, niềm vui, những bất ngờ, lo lắng… của mẹ trong những năm tháng đầu đời bên những thiên thần của mình.

Bên cạnh đó, triển lãm còn cung cấp những thông tin cần thiết về chăm sóc con. Chế độ dinh dưỡng  ra sao khi mang thai để cung cấp dưỡng chất thiết yếu cho con? Cho con bú mẹ ở thời điểm nào? Cách chế biến và cho trẻ ăn dặm? Làm gì để giúp con phát triển nhân cách?... đòi hỏi sự tích lũy kiến thức và thực hành một cách khoa học và sáng suốt của mẹ. Những thắc mắc này sẽ được giải đáp tại triển lãm "Mẹ-Bến đỗ an toàn và bình an cho con".

Một góc triển lãm "Mẹ-Bến đỗ an toàn và bình an cho con"

Một góc triển lãm "Mẹ-Bến đỗ an toàn và bình an cho con"


Năm 2019 được Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam chọn là Năm “An toàn cho phụ nữ và trẻ em” nhằm thúc đẩy các cấp hội, cán bộ, hội viên, phụ nữ cả nước hưởng ứng bằng những việc làm phù hợp, đồng thời huy động các cấp, các ngành, đoàn thể, tổ chức, cá nhân và toàn xã hội cùng chung tay xây dựng môi trường an toàn để phụ nữ và trẻ em có cơ hội để phát triển toàn diện và phát huy hết tiềm năng của mình. “An toàn cho phụ nữ và trẻ em” sẽ là chủ đề xuyên suốt, được tiếp nối trong nhiều năm, góp phần thực hiện kế hoạch hành động quốc gia thực hiện Chương trình nghị sự 2030 vì sự phát triển bền vững.

Tin cùng chuyên mục