"Cách ly" V-League, VPF xin ý kiến các đội bóng

  • 26/03/2020 15:10
  • 0 bình luận
  • Băng Tâm
  • In bài
ANTD.VN - Ban tổ chức đưa ra đề xuất chỉ tổ chức các trận đấu V-League 2020 ở khu vực phía Bắc, phân tích ưu, nhược điểm để các CLB cân nhắc, cho ý kiến trước khi cùng họp trực tuyến để thống nhất phương án.

Dịch Covid-19 dự báo sẽ còn diễn biến phức tạp trong thời gian tới, đẩy V-League 2020 trước nguy cơ không thể hoàn thành kế hoạch, kéo theo nhiều hệ luỵ. Vì vậy, Công ty CP bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF - đơn vị tổ chức giải) đã tính toán phương án để giải đấu có thể tiếp tục.

V-League 2020 có thể tiếp tục nếu các CLB thống nhất phương án VPF đưa ra

V-League 2020 có thể tiếp tục nếu các CLB thống nhất phương án VPF đưa ra

Trong công văn gửi 14 CLB dự giải do Phó tổng giám đốc Nguyễn Trọng Hoài ký ngày 25-3, VPF đưa ra 2 phương án về mốc thời gian giải tiếp tục khởi tranh: 15-4 hoặc 1-5. Các trận đấu tiếp tục diễn ra trên sân không khán giả cho tới khi nào dịch Covid-19 chấm dứt, các yếu tố an toàn được đảm bảo.

Đáng chú ý, VPF nêu ý tưởng thi đấu tập trung khu vực. Theo đó, một số sân đấu đạt tiêu chuẩn tại miền Bắc là Thanh Hóa, Thiên Trường, Lạch Tray, Cẩm Phả, Hàng Đẫy, PVF, Mỹ Đình (dự phòng sân vận động Việt Trì) sẽ được chọn để tổ chức. Thể thức lượt đi/ lượt về, sân nhà/ sân khách và phân cặp đấu vẫn giữ nguyên như kết quả bốc thăm hồi đầu mùa.

Với cách tổ chức này, giải giữ được thể thức thi đấu, hoàn thành kế hoạch lượt đi, giảm tải cho giai đoạn lượt về; các đội bóng tiết kiệm được chi phí di chuyển bằng máy bay, có quãng nghỉ phù hợp; cầu thủ được thi đấu duy trì phong độ, tạo thuận lợi cho kế hoạch tập trung đội tuyển quốc gia chuẩn bị vòng loại World Cup và AFF Cup vào cuối năm... Quan trọng hơn, kế hoạch này sẽ hạn chế rủi ro lây lan dịch Covid-19.

Tuy nhiên ban tổ chức đồng thời chỉ ra một số hạn chế của cách thức tổ chức này, như mật độ thi đấu dày có thể ảnh hưởng tới mặt sân; việc thi đấu trên sân không có khán giả ảnh hưởng tới hưng phấn của cầu thủ...

Do đây mới chỉ là đề xuất từ ban tổ chức và hiện còn nhiều ý kiến khác nhau nên VPF dưa ra thời hạn 3 ngày để cân nhắc, góp ý kiến trước khi gửi văn bản hồi đáp. Sau đó dự kiến ngày 31-3, VPF cùng đại diện các CLB sẽ có cuộc họp trực tuyến để thống nhất xem có thông qua kế hoạch tổ chức chưa từng có tiền lệ này hay không.

Ông Trần Anh Tú - Chủ tịch VPF, đánh giá trong tình hình hiện tại rất khó để đưa ra phương án đảm bảo hoàn hảo 100%.

"Song nếu bị động chờ dịch, thiệt hại cho các CLB có thể sẽ lớn trong khi kế hoạch của đội tuyển quốc gia cũng bị ảnh hưởng. Chúng tôi hy vọng qua lấy ý kiến các CLB có thể giúp chỉnh sửa, hoàn chỉnh kế hoạch này", ông Tú nói.

Trước đó do ảnh hưởng của dịch Covid-19, V-League 2020 đã phải hoãn tới ba lần, gần nhất là mốc thời gian 15-4.

Tin cùng chuyên mục