VFF lộ phương án chưa từng có để V-League 2020 diễn ra giữa mùa dịch

  • 24/03/2020 18:45
  • 0 bình luận
  • Tiểu Lam
  • In bài
ANTD.VN - LĐBĐ Việt Nam (VFF) và Công ty CP bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) có thể vẫn cho V-League 2020 diễn ra giữa mùa dịch, bằng phương án tổ chức đặc biệt chưa bao giờ có.

Không lâu sau khi VPF khẳng định không huỷ V-League 2020, VFF cũng lên tiếng khẳng định giải đấu này vẫn sẽ diễn ra vì nó ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng của đội tuyển quốc gia. Trong phát biểu mới nhất, Phó chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn đã hé lộ phương án tổ chức V-League 2020 sau đợt hoãn này (hết tháng 3).

Lần đầu tiên các đội bóng ở V-League sẽ ăn ở, thi đấu tập trung? (Ảnh: Vũ Vy)

Lần đầu tiên các đội bóng ở V-League sẽ ăn ở, thi đấu tập trung? (Ảnh: Vũ Vy)

"Trong thời gian tới nếu dịch Covid-19 giảm xuống, chúng tôi đang tính đến phương án tổ chức thi đấu tại một số địa điểm tập trung, làm sao để tạo điều kiện cho các CLB có thể di chuyển bằng ô tô, hạn chế tối đa việc di chuyển bằng máy bay. Điều quan trọng là các hoạt động chuyên môn cần được đảm bảo để các cầu thủ duy trì hoạt động thi đấu, qua đó đạt trạng thái phong độ tốt nhất khi đội tuyển tập trung trở lại, để thực hiện các nhiệm vụ vào cuối năm nay", ông Trần Quốc Tuấn nói.

Cũng theo vị Phó chủ tịch này, VFF đều tính toán các yếu tố, về thời gian, mật độ thi đấu để làm sao vừa đảm bảo hài hòa mang lại điều kiện tốt cho các CLB tham gia giải trong nước, vừa đảm bảo dành thời gian cho ĐTQG vào cuối năm. 

Dự kiến, tháng 10 và 11 sẽ diễn ra các trận đấu Vòng loại World Cup 2022, sau đó là AFF Suzuki Cup 2020. "Đội tuyển quốc gia nào có sự chuẩn bị tốt hơn thì sẽ có cơ hội thành công lớn hơn", ông Tuấn thêm vào.

Hiện tại, VPF vẫn đang bàn về phương án tổ chức vòng 3 V-League 2020 vào đầu tháng 4, với giải pháp trước mắt vẫn là thi đấu trên sân không có khán giả.

Tin cùng chuyên mục