Các đối tượng trong vụ đoạt mạng chủ cửa hàng đồ điện được giảm án

  • 14/05/2019 14:25
  • 0 bình luận
  • Lâm Vinh
  • In bài
ANTD.VN - Cho rằng mức án tại bản án sơ thẩm quá nghiêm khắc, Minh và đồng phạm kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt.

Theo đó, ngày 14-5, TAND Cấp cao tại Hà Nội mở phiên tòa phúc thẩm xét đơn kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt Bùi Văn Minh (SN 1993, trú ở xã Đan Phượng, huyện Đan Phượng, Hà Nội) về tội “Giết người”. Cùng mong muốn như bị cáo đầu vụ, Dương Khắc Hào (SN 1998, ở xã Thanh Đa, Phúc Thọ, Hà Nội) cũng có đơn kháng cáo.

Trong khi ấy, cho rằng cần thiết phải áp dụng mức án nghiêm khắc hơn đối với Bùi Văn Minh, VKSND TP Hà Nội lại có kháng nghị đề nghị cấp phúc thẩm tăng nặng hình phạt đối với đối tượng cầm đầu vụ giết người. Bị hại trong vụ án là ông Nguyễn Văn Chung (SN 1966), tại thị trấn Phùng, huyện Đan Phương, Hà Nội.

Bùi Văn Minh (ngoài cùng, bên trái) và đồng phạm tại phiên tòa sơ thẩm.

Bùi Văn Minh (ngoài cùng, bên trái) và đồng phạm tại phiên tòa sơ thẩm.

Trước đó, tháng 12-2018, Bùi Văn Minh bị cấp sơ thẩm TAND TP Hà Nội xử phạt 20 năm tù và Dương Khắc Nam bị áp dụng 14 năm tù, đều về tội “Giết người”. Liên quan, Nguyễn Đắc Nam (SN 2002, cũng trú ở xã Thanh Đa, Phúc Thọ, Hà Nội) bị cấp sơ thẩm xử phạt 6 năm tù cùng tội danh nhưng không kháng cáo và không bị kháng nghị.

Tại phiên tòa phúc thẩm, nội dung vụ án một lần nữa được làm rõ, chiều 1-4-2018, sau khi uống rượu, Bùi Văn Minh tìm đến cửa hàng đồ điện của ông Nguyễn Văn Chung để mua đồ điện về lắp đặt. Lúc này, tại cửa hàng đồ điện còn có anh Nguyễn Thái Huynh (SN 1991) là con rể ông Chung.

Đến cửa hàng của ông Chung nhưng do đã uống khá nhiều rượu nên Minh không thể nhớ nổi là cần phải mua những thiết bị gì. Loay hoay một hồi, đối tượng bảo chủ cửa hàng đồ điện cho mượn điện thoại gọi về cho bạn hỏi rõ.

Nghe vậy, ông Chung bảo Minh đọc số điện thoại để ông này ấn số giúp nhưng đối tượng cũng không thể nhớ ra số điện thoại của người cần gọi. Lời qua tiếng lại, khách mua hàng và chủ cửa hàng xảy ra mâu thuẫn, xô xát.

Quá trình xô xát, ông Chung dùng tay đấm vào đầu, dùng chân đá vào sườn Minh khiến thanh niên đang say rượu ngã xuống đất. Thấy bố vợ đánh nhau, anh Huynh vội can ngăn, sau đó Minh ra về. Rời cửa hàng, thanh niên sinh năm 1993 đe nẹt ông Chung: “Hôm nay tôi phải đâm chết ông”.

Những tưởng câu nói đó của Minh chỉ có tính hăm dọa nhưng chỉ ngay sau đó, đối tượng điện thoại cho Dương Khắc Hào bảo lấy “đồ” mang theo đi đánh nhau. Kết thúc cuộc điện thoại, Hào đến nhà chú ruột ở cùng thôn mượn xe máy rồi đi tìm Nguyễn Đắc Nam tại một quán game.

Gặp nhau, Hào bảo thanh niên sinh năm 2000 về lấy “đồ” đi có việc. Nam hiểu là về lấy hung khí đi đánh nhau nên đồng ý. Sau đó, Hào điều khiển xe máy chở Nam về lấy dao và tuýp sắt cất giấu ngoài vườn nhà.

Tới điểm hẹn gặp Minh, cả 3 nhanh chóng phóng xe máy tới cửa hàng đồ điện của ông Chung. Khi còn cách cửa hàng này khoảng 60m, Minh tay phải cầm dao nhảy xuống trước còn Hào cầm tuýp sắt theo sau.

Thấy Minh và Hào cầm hung khí chạy đến, anh Huynh ngồi trước cửa hàng đứng bật dậy cầm ghế nhựa để chống đỡ liền bị Hào lao tới dùng tuýp sắt vụt. Anh Huynh vứt ghế nhựa, bỏ chạy thì bị Hào đuổi theo vụt tuýp sắt vào lưng.

Chứng kiến cảnh đó, Nam đang ở bên ngoài lập tức rồ ga đuổi theo anh Huynh. Đến gần, Nam dừng xe nhặt viên gạch ven đường định ném song thôi vì anh Huynh đã chạy sang bên kia đường. Do đó, Nam lấy xe quay lại chở Hào.

Trong khi ấy, tại cửa hàng đồ điện, Minh và ông Chung dùng hung khí đánh nhau. Và đối tượng đã dùng dao bầu đâm, chém nhiều nhát về phía ông Chung, trong đó có một nhát trúng ngực phải, một nhát trúng bụng khiến chủ cửa hàng gục xuống đất.

Ông Chung sau đó được mọi người đưa đi cấp cứu tại bệnh viện song do vết thương quá nặng đã tử vong sau đó. Về phía Minh, gây án xong thì cầm dao bỏ chạy, rồi nhảy lên xe đồng bọn và bỏ trốn lên Thái Nguyên ít ngày...

Sau nửa ngày mở tòa và xem xét toàn diện nội dung vụ án, HĐXX phúc thẩm TAND Cấp cao tại Hà Nội đã quyết định chấp nhận kháng cáo của các bị cáo, đồng thời không chấp nhận kháng nghị của VKS. Theo đó, Bùi Văn Minh được giảm từ 20 năm xuống 18 năm tù và Dương Khắc Hào được từ 14 năm tù xuống còn 13 năm tù.  

Tin cùng chuyên mục

Liên kết hữu ích