Ca sỹ Minh Chuyên sẽ bùng nổ trong âm nhạc

  • 27/05/2012 07:00
  • 0 bình luận
  • Trang Anh (Thực hiện)
  • In bài
ANTĐ - Hai năm sau cuộc thi Sao Mai Điểm hẹn 2010, Minh Chuyên trở lại với khán giả yêu nhạc cả nước bằng album đầu tay mang tên “Đôi cánh”. Những bài hát về đề tài thanh niên được phối khí hoàn toàn mới cộng với sự thể hiện khác lạ của Minh Chuyên chắc chắn sẽ mang lại nhiều bất ngờ cho khán giả.
Ca sỹ Minh Chuyên sẽ bùng nổ trong âm nhạc ảnh 1

- Chị của hai năm trở về trước có gì khác với chị của thời điểm hiện tại?


- Sự khác biệt rõ ràng nhất có lẽ là chất âm nhạc của tôi đã khác so với năm 2010. Khán giả của tôi đã quá quen thuộc với dòng nhạc Pop-Ballad pha chút trữ tình, nhẹ nhàng và sâu lắng. Nhưng với album “Đôi cánh”, tôi sẽ mang đến một hình ảnh mạnh mẽ và sôi động. Phần hòa âm phối khí trong album cũng được làm mới và đa phong cách, thể hiện nhiều thể loại âm nhạc hơn như Rock, R&B và Dance nhưng tôi chắc chắn rằng đó sẽ không phải là “một món lẩu thập cẩm”. 


- Album về đề tài thanh niên, minishow cũng diễn ra sớm, có vẻ như ê-kíp của chị đã nghiên cứu thị trường rất kỹ?


- Lời đầu tiên tôi phải xin cảm ơn ê-kíp làm việc của mình. Tất cả đều chung một chí hướng, đồng tâm hiệp lực để có thể đạt được một kết quả cao nhất. Giờ phút này album “Đôi cánh” đã ra mắt khán giả yêu ca nhạc trên cả nước, còn minishow của tôi sẽ được thực hiện trong tháng 5 hoặc tháng 6. 


- Chị tự tin ở điều gì trong album “Đôi cánh”?


- Trong album này, tôi kết hợp với một nhóm nhạc thính phòng gồm 4 chàng trai trẻ trong ca khúc chủ đề mang tên “Đôi cánh”. Ngoài ra sự kết hợp giữa tôi và ca sỹ Hà Hoài Thu hy vọng cũng gây được nhiều bất ngờ cho khán giả. Đây quả thật là bước đột phá của cả tôi và Hà Hoài Thu bởi ca khúc thể hiện là chất nhạc mới, và cũng không là sở trường của chúng tôi. Ca khúc “Nối vòng tay lớn” được tôi đặt phối khí lại và đầu tư nhạc cụ sống để bài hát có một sức sống mới. Lúc đầu tôi còn khá suy nghĩ về cách phối khí Acoustic, nhưng khá nhiều nghệ sỹ nghe demo đều đánh giá rất cao khiến cho tôi hoàn toàn tự tin. Và đến bây giờ mỗi lần nghe lại ca khúc này tôi đều đung đưa theo điệu nhạc và nghĩ sâu hơn về ca từ của cố nhạc sỹ Trịnh Công Sơn.


- Tại sao chủ đề thanh niên lại là đề tài chính trong album đầu tay của chị?


- “Thanh niên” - đây là chủ đề tôi muốn thực hiện từ lâu. Hiện nay thanh niên rất năng động, họ sẵn sàng đi đến vùng sâu vùng xa, làm nhiều việc có ích cho cộng đồng, cho xã hội; và thông qua album này tôi muốn tiếp thêm ngọn lửa nhỏ của mình để cổ vũ tinh thần tốt đẹp đó. 


- 2 năm - một quãng thời gian quá ngắn đối với một đời người nhưng lại là một kỳ nghỉ đông quá dài đối với một nghệ sỹ - chị có thể lý giải về điều này vì nếu thông thường chị phải mượn cú hích đoạt giải Nhất Sao mai Điểm hẹn để bùng nổ chứ?  


- Người nghệ sỹ quan trọng là phải có sản phẩm âm nhạc. Bản thân tôi cũng biết rằng album đầu tay rất cần thiết. Chính vì vậy ê-kíp của tôi cũng đã hết sức cố gắng làm sao để hình ảnh của mình không mất đi ưu điểm đã có. Tôi muốn những sản phẩm âm nhạc mà phản hồi nhận được phải nhiều lời khen hơn chê. Vì vậy muốn có chất lượng tốt tôi nghĩ mình nên làm chậm và chắc chắn. Album vol.1 mang tên “Khi nào anh thuộc về em” của tôi cũng đã thực hiện xong, nó được làm theo phong cách trẻ trung, sâu lắng nhưng không quá thị trường. 


- Nếu nói rằng đây là thời khắc để Minh Chuyên bùng nổ trong âm nhạc liệu có đúng không, thưa chị?


- Tôi có thể khẳng định rằng những dự án âm nhạc của tôi đã, đang và sẽ triển khai đều phải có chất lượng. Những dự án còn lại tôi sẽ cố gắng thực hiện trong năm nay. Cũng có thể coi đó là một sự bùng nổ sau 2 năm im lặng. 


- Nửa năm còn lại thực hiện 3 dự án, liệu có kịp thời gian và đảm bảo chất lượng như chị khẳng định?


- Tôi sẽ cố gắng hoàn thành tất cả trong năm nay. Do dự án đầu tiên làm tôi lo lắng và mất nhiều tâm sức nhất nên thời gian có phần chậm hơn. Những dự án tiếp theo là bão lũ, tình mẫu tử và nhiều chủ đề quen thuộc khác. Tôi luôn đề cao trách nhiệm với nghề, với khán giả nên từ hình ảnh đến âm nhạc tôi đều đầu tư để có thể có kết quả tốt nhất. 


- Cảm ơn và chúc chị thành công!Tin cùng chuyên mục