Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể đề xuất dùng chó nghiệp vụ đảm bảo an ninh sân bay

  • 04/04/2018 14:48
  • 0 bình luận
  • Hải Dương
  • In bài
ANTD.VN -Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể đề xuất thành lập đội an ninh sân bay cơ động, phản ứng nhanh, cùng với việc sử dụng chó nghiệp vụ, thí điểm trước ở một vài sân bay lớn như Nội Bài, Tân Sơn Nhất.

Tại cuộc họp bàn giải pháp tăng cường bảo đảm an ninh hàng không (ANHK) vào sáng nay 4-4, Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể đã yêu cầu phải đầu tư cho công tác kiểm tra ANHK. Bởi theo lãnh đạo Bộ GTVT, đối với ANHK không thể tiết kiệm.

Ông Nguyễn Văn Thể nhận định, thời gian qua tại một số sân bay đã để xảy ra một số vụ việc liên quan đến ANHK, dù chưa để xảy ra hậu quả nghiêm trọng song cũng cần phải tăng cường, giảm tối đa các vụ việc đe dọa an ninh, an toàn hàng không.

Lãnh đạo Bộ GTVT gợi ý, có thể đưa chó nghiệp vụ vào đảm bảo ANHK sân bay

Lãnh đạo Bộ GTVT gợi ý, có thể đưa chó nghiệp vụ vào đảm bảo ANHK sân bay

Theo Bộ trưởng Bộ GTVT, ANHK là vấn đề đặc biệt quan trọng, và dù không ai mong muốn nhưng nếu xảy ra thì hậu quả rất nghiêm trọng và đau lòng. Bởi vậy, với bất kỳ vụ việc nào liên quan đến ANHK xảy ra, cần xử lý nghiêm và làm rõ trách nhiệm của các cá nhân liên quan, người đứng đầu cảng hàng không…

Theo đó, lãnh đạo Bộ GTVT yêu cầu Cục Hàng không Việt Nam phải rà soát lại các nghị định, thông tư, tiêu chuẩn, quy chuẩn, quy chế nội bộ. Theo ông Nguyễn Văn Thể, việc xây dựng văn bản quy phạm pháp luật không tốn nhiều tiền, chỉ cần bỏ công sức, đề xuất giải pháp và quy trách nhiệm rõ ràng. Bên cạnh đó, cần đầu tư hệ thống máy móc hiện đại, đào tạo nhân lực đủ trình độ vận hành, đáp ứng yêu cầu.

“Với ANHK là phải tuyệt đối. Không nói chuyện tiết kiệm trong đảm bảo an ninh hàng không”, Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể nhấn mạnh.

Đặc biệt, ông Thể cũng đề xuất thành lập đội an ninh sân bay cơ động, phản ứng nhanh, cùng với việc sử dụng chó nghiệp vụ, thí điểm trước ở một vài sân bay lớn như Nội Bài, Tân Sơn Nhất.

Bên cạnh đó, một số giải pháp cũng được lãnh đạo Bộ GTVT đưa ra để Bộ sẽ làm việc với các địa phương có sân bay trong việc phối hợp như rà soát lại quy chế phối hợp với các lực lượng quân đội, biên phòng, công an; nghiên cứu các tình huống khủng bố có thể xảy ra từ đó đề xuất phương án ứng phó; diễn tập xử lý tình huống; làm tốt công tác truyền thông, kịp thời phản ánh chỉ đạo của Chính phủ và các bộ, ngành về an ninh hàng không; tăng cường kiểm tra an ninh nội bộ. Về tổ chức, bộ trưởng yêu cầu phải nhanh chóng thông qua đề an thành lập Công ty An ninh hàng không.

Tin cùng chuyên mục