Bộ trưởng Đào Ngọc Dung: Để bé gái 13 tuổi đóng phim "Vợ ba" là sai cả lý lẫn tình

  • 24/05/2019 13:18
  • 0 bình luận
  • Duy Tiến
  • In bài
ANTD.VN - Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Đào Ngọc Dung khẳng định, việc để cho bé gái 13 tuổi đóng phim "Vợ ba" với nhiều cảnh “nhạy cảm” vừa không đúng về đạo lý, vừa vi phạm pháp luật nên cần phải dừng chiếu ngay bộ phim này.
Bộ trưởng Đào Ngọc Dung trả lời báo chí bên hành lang Quốc hội

Bộ trưởng Đào Ngọc Dung trả lời báo chí bên hành lang Quốc hội

Sáng nay, 24-5, trả lời phỏng vấn báo chí bên hành lang Quốc hội, Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Đào Ngọc Dung chia sẻ, không chỉ dư luận bức xúc mà cá nhân ông cũng không đồng tình với việc phim “Vợ ba” để một bé gái 13 tuổi đóng phim với nhiều cảnh “người lớn”.

Theo Bộ trưởng Đào Ngọc Dung, việc để bé gái 13 tuổi tham gia những cảnh quay trong phim trên về luật pháp lẫn đạo lý đều sai. Vì thế, ông đã trao đổi trực tiếp với Bộ trưởng Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch (VH-TT&DL) Nguyễn Ngọc Thiện để phối hợp xử lý.

“Cá nhân tôi cũng đã trao đổi với Bộ trưởng Bộ VH-TT&DL Nguyễn Ngọc Thiện. Ngành Văn hóa cũng sẽ giải quyết thấu tình đạt lý” – ông Đào Ngọc Dung cho biết.

Việc diễn viên 13 tuổi đóng phim "Vợ ba" với nhiều cảnh quay nhạy cảm khiến dư luận phản ứng

Việc diễn viên 13 tuổi đóng phim "Vợ ba" với nhiều cảnh quay nhạy cảm khiến dư luận phản ứng

Phân tích thêm, Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH cho biết, về mặt pháp luật, việc để bé gái đóng phim với nhiều cảnh quay “người lớn” như dư luận phản ứng rõ ràng có sự vi phạm cả về Bộ Luật lao động, Luật Trẻ em. Còn về đạo lý thì cũng là không đúng, dư luận không thể chấp nhận chuyện đó được.

Cũng theo Bộ trưởng Đào Ngọc Dung, dù trong trường hợp này có sự đồng ý của gia đình diễn viên 13 tuổi nhưng vấn đề quan trọng là xem xét trách nhiệm của cơ quan thực hiện công việc.

“Bây giờ Bộ VH-TT&DL phải xem xét việc này thấu tình đạt lý, trên cơ sở đó đề xuất phương án giải quyết. Tuy nhiên, phương án nào thì cũng phải dừng chiếu bộ phim này. Thông qua việc này cũng phải tuyên truyền để cho xã hội hiểu, rút kinh nghiệm” - Bộ trưởng Đào Ngọc Dung bày tỏ.

Tin cùng chuyên mục