Bổ sung đủ axit folic

  • 29/01/2012 22:46
  • 0 bình luận
  • Trúc Linh
  • In bài
ANTĐ - Bạn đã bổ sung đủ lượng axit folic trong chế độ ăn uống của mình? Theo các nhà nghiên cứu, mỗi người cần 400 mcg axit folic trong chế độ ăn uống hàng ngày.

Nếu lượng axit folic ít hơn có thể dẫn đến một số vấn đề sức khỏe nghiêm trọng gồm cả bệnh tim, ung thư, béo phì, thoái hóa điểm vàng (võng mạc), trầm cảm, bệnh Parkinson, bệnh thiếu máu và viêm khớp dạng thấp. Axit folic nếu được kết hợp với vitamin B12 sẽ giúp sản sinh ra các tế bào máu - loại trừ nguy cơ mắc căn bệnh thiếu máu. Những người mắc chứng nghiện rượu, mang thai thường có nguy cơ bị thiếu hụt hàm lượng axit folic. Đặc biệt, axit folic rất quan trọng đối với phụ nữ mang thai vì nó ngăn ngừa những khuyết tật bẩm sinh và giảm đến 50-70% nguy cơ mắc bệnh down ở trẻ.

 Axit folic đa phần được tổng hợp từ các loại thực phẩm mà bạn thu nạp mỗi ngày. Có rất nhiều cách tăng cường lượng axit folic trong chế độ ăn. Những thực phẩm giàu axit folic như hạt hướng dương, lạc, vừng, đậu hạt, ngũ cốc, rau bina, súp lơ xanh, trứng, mì, thịt gia cầm, cam, bưởi...

(Theo Women’Health)

Tin cùng chuyên mục