Bố mẹ có biểu hiện tâm thần khóa cửa nhốt 2 con nhỏ trong nhà 9 ngày

  • 23/02/2018 10:38
  • 0 bình luận
  • Vinh Nghĩa
  • In bài
ANTD.VN -Chiều 22-2, đại tá Đỗ Văn Xuyền - Trưởng Công an huyện Krông Búk, tỉnh Đắk Lắk cho biết đơn vị vừa phối hợp cùng cơ quan chức năng giải cứu thành công 2 cháu nhỏ bị cha mẹ nhốt 9 ngày trong nhà. 

Thông tin ban đầu, chiều 22-2 người dân phát hiện 1 gia đình  ở thôn Kty, xã Chư Kpô, huyện Krông Búk khóa cửa nhốt 2 cháu nhỏ suốt từ hôm 13-2 ở trong nhà nên đã trình báo đến cơ quan chức năng.

Nhận được tin báo, cơ quan chức năng địa phương phối hợp cùng lực lượng cứu hộ cứu nạn dùng máy cưa, máy cắt phá cửa để giải cứu 2 cháu bé.

Cơ quan chức năng giải cứu 2 cháu nhỏ bị bố mẹ nhốt 9 ngày.

Cơ quan chức năng giải cứu 2 cháu nhỏ bị bố mẹ nhốt 9 ngày.

Theo đại tá Xuyền, trong lúc lực lượng ứng cứu phá cửa vào nhà thì 2 vợ chồng nhà này dùng hung khí đe dọa lực lượng và đe dọa tính mạng 2 cháu nhỏ.

"Lực lượng phải dùng các biện pháp nghiệp vụ để động viên 2 đối tượng này và ập vào để giải cứu 2 cháu bé. Hiện 2 cháu bé được giao cho người thân để đảm bảo an toàn", đại tá Xuyền nói.

Các cháu nhỏ được đưa lên xe cấp cứu để khám sức khỏe.

Các cháu nhỏ được đưa lên xe cấp cứu để khám sức khỏe.

Được biết, 2 vợ chồng sống trong ngôi nhà này có tiền sử bệnh tâm thần và được đưa đi chữa trị nhiều lần nhưng chưa dứt hẳn. Thời gian gần đây, 2 vợ chồng có biểu hiện rối loạn tâm lý, hoang tưởng nên đã nhốt 2 con trong nhà từ trước Tết đến nay. Hiện cơ quan chức năng cũng tạm giữ vợ chồng này để làm thủ tục đưa đi bệnh viện để điều trị.

Tin cùng chuyên mục