Xe+

Bộ GTVT đề nghị Bộ Công an vào cuộc điều tra tiêu cực trạm phí BOT

  • 07/10/2016 15:06
  • 0 bình luận
  • Ngân Tuyền
  • In bài
ANTD.VN -Bộ GTVT vừa có văn bản đề nghị Bộ Công an hỗ trợ, điều tra làm rõ phản ánh về hiện tượng tiêu cực trong công tác thu phí tại các trạm thu phí BOT trên cả nước, nhằm đảm bảo quyền lợi người dân và doanh nghiệp, tránh thất thu thuế...

Theo đề nghị của Bộ GTVT, thời gian vừa qua trên các phương tiện thông tin đại chúng có phản ánh về hiện tượng tiêu cực tại một số trạm thu phí đường bộ các dự án BOT. Với chức năng là cơ quan nhà nước có thẩm quyền, Bộ GTVT đã tiến hành kiểm tra, giám sát.

Qua công tác kiểm tra, giám sát cho thấy, kết quả doanh thu thu phí trong thời gian giám sát đều tăng hơn so với thời gian tương đương của các tháng trước đó. 

Bộ GTVT vừa đề nghị Bộ Công an hỗ trợ điều tra làm rõ trình trạng thất thoát thu phí tại các trạm BOT

Bộ GTVT vừa đề nghị Bộ Công an hỗ trợ điều tra làm rõ trình trạng thất thoát thu phí tại các trạm BOT

Đồng thời, chính các nhà đầu tư phát hiện ra một số hoạt động tiêu cực làm thất thoát doanh thu thu phí như quốc lộ 18 (gian lận vé tại trạm thu phí Đại Yên, đã kiểm tra làm rõ và xử lý kỷ luật sa thải 2 nhân viên, điều chuyển công tác 3 nhân viên) và quốc lộ 5 (gian lận vé tại trạm thu phí Km18+100, quốc lộ 5, đã kiểm tra làm rõ và xử lý kỷ luật điều chuyển 1 nhân viên bán vé).

Cũng theo Bộ GTVT, do doanh thu phụ thuộc rất nhiều yếu tố trong khi Bộ GTVT không có đủ chức năng và thẩm quyền để điều tra làm rõ có hay không hiện tượng thất thoát doanh thu thu phí.

Bởi vậy, Bộ GTVT đề nghị Bộ Công an hỗ trợ điều tra làm rõ phản ánh về hiện tượng tiêu cực trong công tác thu phí tại các trạm thu phí BOT trên cả nước.

Tin cùng chuyên mục