Bịt mặt, nổ súng cướp tiệm vàng, bị bắt tại chỗ

  • 10/06/2013 17:01
  • 0 bình luận
  • Minh Quang
  • In bài
ANTĐ - Sau vụ nổ súng cướp tiệm vàng Hạnh Thúy trưa 9-6, An đã bị bắt. Tại cơ quan điều tra đối tượng còn khai nhận đã từng cướp tiệm vàng này cách đó hơn 1 tuần.

Ngày 10-6, Thượng tá Nguyễn Quang Sơn - Trưởng CAH Đồng Hỷ, Thái Nguyên cho biết, cơ quan này vừa ra quyết định tạm giữ hình sự đối với Bùi Văn An (SN 1982, trú tại xã Cao Thượng, huyện Tân Yên, tỉnh Bắc Giang) - đối tượng thực hiện vụ cướp tiệm vàng Hạnh Thuý ở thị trấn Trại Cau, huyện Đồng Hỷ vào trưa 9-6. 

Bịt mặt, nổ súng cướp tiệm vàng, bị bắt tại chỗ ảnh 1
Tiệm vàng Hạnh Thúy đã từng bị An thực hiện trót lọt một phi vụ cướp trước trưa 9-6 hơn một tuần


Cũng theo nguồn tin của cơ quan điều tra CAT Thái Nguyên cho biết, hiện cơ quan điều tra mới đang xem xét chứ chưa khởi tố bị can đối với Bùi Văn An về hành vi "Giết người" và "Cướp tài sản". 

Tại cơ quan điều tra, An có thái độ hợp tác, khai nhận thành khẩn. Theo lời khai ban đầu, An thường trú và làm ruộng ở quê nhưng thường xuyên lên Thái Nguyên chơi. Có thông tin khác cho rằng, An có mối quan hệ tình cảm với một phụ nữ ở huyện Phú Bình (Thái Nguyên) nên thường xuyên có mặt tại đây. 

Cách đây hơn 1 tuần, Bùi Văn An đã đến tiệm vàng Hạnh Thúy. Sau khi yêu cầu cho thử đeo dây chuyền và nhẫn với số lượng khoảng 2 cây thì đối tượng này bất ngờ nhảy lên xe máy phóng đi. 

Thấy việc an ninh, bảo vệ tiệm vàng Hạnh Thuý lỏng lẻo nên An đã quay lại định làm một “mẻ lớn”. Để thực hiện thành công, An đã tính toán và chuẩn bị khá kỹ về cách thức gây án như mua súng, búa để đập kính để lấy vàng. 

Đến khoảng thời gian vào lúc 11h 30 phút trưa 9-6, An mặc áo sơ mi trắng, đeo túi dây ngang vai, đội mũ bảo hiểm kín mít bước vào. An bình thản đến chỗ người phụ nữ bán hàng, tay đồng thời móc từ trong túi ra một khẩu súng chĩa thẳng vào người này. 

Hoảng hồn, người phụ nữ cầm ghế lên che chắn rồi mau chóng chạy ra ngoài. An lập tức chạy vào lấy búa đập kính tủ vàng bạc rồi vơ vào túi. Trong lúc An vơ vàng bạc vào túi thì phía bên ngoài, người dân ném gạch đá vào trong khiến đối tượng phải nổ mấy phát súng.

Sau khi vơ được vàng, An chạy ra ngoài, thì ngay lập tức có một số người đến, cầm theo gậy, gạch đá ném thẳng vào người. An tiếp tục rút súng ra đe dọa và nổ súng khiến một người bị thương. Khi An định bỏ chạy thì bị người dân lao theo ném đã khiến An bị ngã và bị người dân “bắt sống”. 

Có mặt tại hiện trường xảy ra vụ cướp vào sáng nay (10-6), phóng viên đã có cuộc tiếp xúc với anh Lê Xuân Thủy, người đã dũng cảm lao ra bắt cướp. 

Bịt mặt, nổ súng cướp tiệm vàng, bị bắt tại chỗ ảnh 2
Anh Lê Xuân Thủy kể lại sự việc tham gia bắt cướp


Anh Thủy kể lại: “Khoảng 11h ngày 9-6, tôi đang chuẩn bị nấu cơm bất ngờ tiếng tri hô cướp vọng tới, ngay lập tức tôi chạy ra ngoài và biết ở cửa hàng bán vàng nhà chị Thúy đang có cướp.  Khi tới trước cửa vàng 4m, tôi nhìn thấy một người đội mũ bảo hiểm, một tay cầm súng, một tay đang vơ vàng trong tủ. Biết đó chính là cướp, tôi liền cầm 2 viên gạch ném. Thấy động, tên cướp chĩa súng về phía tôi và bắn liên tiếp nhiều nhát nhưng không trúng".

Sau khi bắn về phía anh Thủy, tên cướp vội vàng chạy ra ngoài tẩu thoát nhưng đã bị người nhà chủ tiệm vàng đuổi theo, anh Thủy cũng nhanh chóng áp sát tên cướp và khống chế người này lại. 

"Khi đè được người tên cướp, tôi lấy khẩu súng trên tay hắn ra và kiểm tra trong người vẫn còn cất giữ một khẩu súng khác. Sau đó, tôi cùng 4 người khác giữ chặt tên cướp và đưa đến đồn công an”, anh Thuỷ nói.

Tin cùng chuyên mục