Biện pháp khắc phục cường giáp hiệu quả, an toàn nhờ sản phẩm thiên nhiên

  • 31/03/2020 13:00
  • 0 bình luận
  • Tuệ An
  • In bài
ANTD.VN - Cường giáp là một trong những bệnh lý tuyến giáp phổ biến, gây nhiều ảnh hưởng đến chất lượng công việc và cuộc sống người mắc. Và để cải thiện tình trạng này, giới chuyên gia khuyên người mắc nên kết hợp sử dụng sản phẩm thiên. Đó là gì?

Thế nào là cường giáp?

Tuyến giáp là cơ quan nội tiết hình cánh bướm, nằm ở phía trước cổ, có vai trò sản xuất ra hormone giải phóng vào máu, đi đến mọi mô và cơ quan để kiểm soát rất nhiều hoạt động của cơ thể như: Điều tiết lượng canxi trong máu, tăng cường quá trình trao đổi chất, kích thích sự hoạt động của tim, hệ thần kinh và điều tiết nhiệt lượng.

Cường giáp là tình trạng xảy ra do tuyến giáp hoạt động quá mức cần thiết, dẫn đến hormone được sản xuất nhiều hơn so với nhu cầu của cơ thể, gây nên các biểu hiện như: Ăn nhiều, uống nhiều, gầy nhanh (trong một thời gian ngắn, người bệnh có thể sụt đến hơn 10kg); nhịp tim nhanh, hồi hộp, đánh trống ngực; không chịu được nóng, đổ mồ hôi nhiều; trong người luôn có cảm giác nóng nảy, bực tức, khó ngủ;…

Cường giáp là tình trạng xảy ra do tuyến giáp sản xuất quá nhiều hormone so với nhu cầu của cơ thể

Cường giáp là tình trạng xảy ra do tuyến giáp sản xuất quá nhiều hormone so với nhu cầu của cơ thể

>>> Xem thêm: Cường giáp là gì do chuyên gia phân tích TẠI ĐÂY.

Nguyên nhân gây cường giáp do đâu?

Có rất nhiều nguyên nhân gây cường giáp, tuy nhiên, các chuyên gia cho biết, nguyên nhân gây cường giáp phổ biến nhất là do sự suy yếu của hệ miễn dịch. Bình thường, hệ miễn dịch có chức năng nhận diện các tế bào lạ như vi khuẩn, virus, vi sinh vật, tế bào già, lỗi và sinh ra các kháng thể để tấn công, phá hủy chúng.

Tuy nhiên, khi hệ miễn dịch bị suy yếu, dẫn đến rối loạn hoạt động nên đã nhận diện nhầm mô, tế bào trong cơ thể (trong trường hợp này là tế bào tuyến giáp) là các tế bào lạ, già, lỗi,… nên sản sinh ra các kháng thể để hỗ trợ chúng, kích thích tạo ra các tự kháng thể (TSHRAb hoặc TSI). Các kháng thể này gắn vào thụ thể của TSH, kích thích sản xuất hormone tuyến giáp và gây ra cường giáp.

Sự suy yếu, rối loạn của hệ miễn dịch là nguyên nhân chính gây nên cường giáp

Sự suy yếu, rối loạn của hệ miễn dịch là nguyên nhân chính gây nên cường giáp

Ngoài ra, có rất nhiều yếu tố khác cũng gây nên tình trạng cường giáp, bao gồm: Viêm tuyến giáp do virus, khối u tuyến yên, tiêu thụ quá nhiều iod,...

>>> Xem thêm: 3 sai lầm khiến bệnh cường giáp mãi không khỏi TẠI ĐÂY.

Các phương pháp điều trị cường giáp hiện nay

Khi cường giáp xuất hiện có xu hướng ngày càng tăng nặng, bác sĩ sẽ tiến hành điều trị bằng các phương pháp như sau:

Sử dụng thuốc

Sử dụng thuốc kháng giáp là một trong những phương pháp phổ biến giúp ngăn chặn tình trạng sản xuất hormone quá mức. Đây là loại thuốc giúp ức chế hoạt động của tuyến giáp, do vậy khi uống không đủ liều thì tình trạng cường giáp không được cải thiện, ngược lại, khi uống quá liều thì sẽ gây ra tình trạng suy giáp.

Điều trị cường giáp bằng iod phóng xạ 131 (I-131)

Bệnh nhân có chỉ định điều trị sẽ được uống I-131 dưới dạng dung dịch lỏng hoặc viên con nhộng. Phương pháp này có hiệu quả cao trong việc chữa cường giáp và ít tác dụng phụ trên phần còn lại của cơ thể. Nhưng chúng sẽ phá hủy hoàn toàn tuyến giáp, có thể gây biến chứng suy giáp, khi đó người bệnh sẽ phải dùng liệu pháp thay thế để bổ sung hormone tuyến giáp trong suốt phần đời còn lại. I-131 sẽ không được sử dụng cho phụ nữ có thai hoặc trẻ nhỏ bởi nguy cơ ung thư và dị tật bẩm sinh.

Phẫu thuật

Đây là phương pháp được chỉ định khi điều trị bảo tồn nội khoa bằng thuốc kháng giáp và iod phóng xạ không đem lại hiệu quả hoặc bướu cổ do cường giáp phát triển với kích thước lớn gây chèn ép cơ quan lân cận. Tùy thuộc vào tình trạng bệnh mà người mắc sẽ được chỉ định loại bỏ toàn bộ hoặc một phần tuyến giáp.

Cường giáp tuy là một bệnh lý tại tuyến giáp nhưng nguyên nhân gây sâu xa lại không nằm ở cơ quan nội tiết này mà là do sự suy yếu, rối loạn của hệ miễn dịch. Chính vì thế, nếu muốn điều trị triệt để thì cần phải tác động trực tiếp vào “gốc rễ” của bệnh. Tuy nhiên, các phương pháp điều trị cường giáp hiện nay đều chỉ tác động vào “phần ngọn”, đó là cải thiện triệu chứng, ức chế quá trình sản xuất hormone của tuyến giáp chứ không tác động vào phần gốc. Trước bối cảnh đó, sự cần thiết có một giải pháp an toàn, tác động vào phần gốc của bệnh, có thể sử dụng song song với thuốc tây. Và hiện nay, giải pháp đó đang được rất nhiều người lựa chọn cho kết quả tích cực. Đó là gì?

>>> Xem thêm: Bướu cường giáp điều trị bao lâu thì khỏi TẠI ĐÂY.

Sản phẩm từ thiên nhiên giúp cải thiện bệnh cường giáp hiệu quả, an toàn

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Ích Giáp Vương là sản phẩm dẫn đầu xu hướng lựa chọn dòng thảo dược thiên nhiên trong hỗ trợ điều trị các bệnh tuyến giáp. Sản phẩm đã đáp ứng đầy đủ mục tiêu điều trị trên và khắc phục những nhược điểm của các phương pháp điều trị hiện nay. Hơn nữa, sản phẩm vừa giúp điều hòa hệ miễn dịch trong cơ thể, tác động trực tiếp vào căn nguyên gây nên cường giáp (chiết xuất hải tảo, cao ba chạc, cao lá neem, KI), vừa giúp cải thiện triệu chứng khi mắc cường giáp (cao khổ sâm nam, cao bán biên liên, magie) nên luôn nhận được sự tin tưởng của giới chuyên gia cũng như phản hồi tích cực từ người dùng.

Theo tây y, hải tảo là một loài thực vật biển chứa nhiều iod hữu cơ – iod liên kết dưới dạng phân tử với các hợp chất hữu cơ. Khi được hấp thu, iod sẽ giải phóng từ từ để đáp ứng với nhu cầu của cơ thể, thay vì tập trung hoàn toàn ở tuyến giáp như iod vô cơ khác. Do đó, iod trong hải tảo có vai trò quan trọng trong việc điều hòa miễn dịch, tác động vào nguyên nhân sâu xa gây bệnh, giúp cho tuyến giáp hoạt động ổn định, ngăn ngừa các rối loạn làm trầm trọng hơn tình trạng cường giáp.

Tác dụng này càng được tăng cường khi trong Ích Giáp Vương, hải tảo kết hợp với cao ba chạc, cao lá neem. Theo đông y, ba chạc có tác dụng chống oxy hóa, giảm viêm, thanh nhiệt, giải độc, giảm đau, tăng cường miễn dịch, tác động vào nguyên nhân sâu xa gây cường giáp. Cao lá neem có tác dụng ức chế hệ thần kinh trung ương, giảm trầm cảm, giúp tăng cường hệ miễn dịch. 

Do đó, việc sử dụng những thảo dược kể trên sẽ là giải pháp giúp tác động vào nguyên nhân gây ra cường giáp (sự suy yếu, rối loạn của hệ miễn dịch). Ngoài ra, Ích Giáp Vương còn là sự kết hợp của nhiều thảo dược quý khác như cao khổ sâm nam, cao bán biên liên và nguyên tố vi lượng magie giúp tăng cường hiệu quả điều trị, giảm nhẹ triệu chứng khi mắc cường giáp như hồi hộp, đánh trống ngực, rối loạn nhịp tim,...

Như vậy, việc bổ sung thực phẩm bảo vệ sức khỏe Ích Giáp Vương là điều cần thiết, vừa giúp điều hòa hệ miễn dịch trong cơ thể, tác động trực tiếp vào căn nguyên gây nên cường giáp vừa giúp cải thiện triệu chứng khi mắc bệnh. Để giảm tác dụng phụ có thể xảy ra cũng như tác động trực tiếp vào nguyên nhân và giúp ổn định sức khỏe lâu dài, hãy sử dụng Ích Giáp Vương mỗi ngày, bạn nhé! 

>>>Xem thêm: Chia sẻ của chị Hoàng Thị Phương về quá trình khắc phục bệnh tuyến giáp TẠI ĐÂY.

THỰC PHẨM BẢO VỆ SỨC KHỎE – VIÊN NÉN ÍCH GIÁP VƯƠNG: GIÚP TĂNG CƯỜNG SỨC KHỎE TUYẾN GIÁP

Tuyến giáp trạng là một tuyến nội tiết quan trọng của cơ thể, có tác động lớn đến sức khỏe tổng thể của mỗi người. Do đó, việc chủ động có các biện pháp chăm sóc, tăng cường tuyến giáp đóng vai trò hết sức quan trọng trong việc giữ gìn và tăng cường sức khỏe toàn trạng của cơ thể. 
Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Ích Giáp Vương

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Ích Giáp Vương

Ích Giáp Vương giúp tăng cường sức khỏe của tuyến giáp, hỗ trợ giảm sự tiến triển của bướu cổ lành tính, giảm nguy cơ bướu cổ do thiếu iod, hỗ trợ giảm nhẹ các triệu chứng của bướu tuyến giáp, giúp duy trì hoạt động bình thường của tuyến giáp. Những người có thể sử dụng sản phẩm này là: Người lớn và trẻ em từ 12 tuổi trở lên bị bướu cổ lành tính, người có nguy cơ bướu cổ. 

Sản phẩm nên được uống trước bữa ăn 30 phút và sử dụng liên tục một đợt từ 3 - 6 tháng để có hiệu quả.

Liên hệ: 024.38461530024.37367519

Hotline 18006103 (miễn cước)

Di động: 0902207582 (ZALO/VIBER).

https://ichgiapvuong.vn/

GPQC số: 02021/2019/ATTP-XNQC

*Thực phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

Tin cùng chuyên mục