Bí quyết “cầm cưa” tán đổ chàng

  • 07/01/2014 14:03
  • 0 bình luận
  • Minh Minh
  • In bài
ANTĐ - Nếu bạn đang để mắt đến một đối tượng cùng công sở hoặc trường học, nhưng không biết làm thế nào để tiếp cận chàng thì đây là những lời khuyên dành giúp bạn tán đổ chàng.

1. Đặt câu hỏi

Nếu bạn làm cùng hoặc học cùng lớp với chàng, đừng ngại đặt các câu hỏi cho chàng liên quan đến công việc chung hoặc bất kì vấn đề gì khác. Trừ khi chàng là người quá khép kín và không thích giao tiếp, bạn sẽ đều có câu trả lời cho các câu hỏi của mình. Để kéo dài cuộc trò chuyện với anh ấy, hãy khéo léo đặt ra những câu hỏi tiếp theo. Tuy nhiên, đừng đưa ra những câu hỏi dồn dập khiến chàng nghĩ mình đang tham dự một chương trình hỏi đáp.

Bí quyết “cầm cưa” tán đổ chàng ảnh 1
Ảnh minh họa

2. Sự chân thành

Tại sao không tiến thẳng tới chàng và tự giới thiệu bản thân để làm quen. Bạn không cần câu nệ lời lẽ mà chỉ cần những lời đơn giản nhưng chân thành như “Chào anh, em là… Chúng ta cùng học chung/làm chung với nhau nhưng chưa có dịp trò chuyện thì phải”. Bạn có thể đi thẳng vào vấn đề nhưng vẫn lịch sự và không suồng sã.

3. Để ý đến thói quen, sở thích của chàng

Nếu bạn để ý thấy anh ấy đọc một thể loại sách nào đó, thường xuyên mặc trang phục của một thương hiệu hay nghe nhạc của ca sĩ nào đó, hãy bắt đầu câu chuyện bằng những chủ đề đó. Anh ấy sẽ rất vui vẻ khi có người chia sẻ những sở thích với mình. Nhưng nếu bạn không phải là fan hâm mộ của ca sĩ đó, đừng giả vờ như có. Những lời nói dối sẽ không giúp bạn ghi điểm. Thay vào đó, hãy hỏi anh ấy lời khuyên nên đọc sách gì hay nghe nhạc gì.

4. Nhờ sự giúp đỡ

Tại sao không thể nhờ anh ấy xem giúp chiếc xe máy hoặc đồ vật gì đó đang có vấn đề. Cũng không nhất thiết phải nhờ chàng việc gì phức tạp, chỉ đơn giản là yêu cầu chàng cầm giúp tách cà phê hoặc mở cửa khi bạn không rảnh tay.

5. Những lời khen

Bạn không cần tìm những đặc điểm về ngoại hình để tán dương anh ấy. Để khiến lời khen trở nên tự nhiên, hãy tìm bất cứ thứ gì anh ấy đang mang theo người để nói đến như vỏ bọc điện thoại đẹp chẳng hạn. Nó có thể dẫn dắt câu chuyện đi xa hơn. Những chủ đề về công nghệ hay thể thao có thể khiến câu chuyện mãi không dứt.

6. Tiếp cận mục tiêu

Nếu hai bạn đang đi ra từ cùng một tòa nhà, hãy căn sao cho bạn và chàng cùng tiến ra cửa một lúc. Hãy tỏ ra lịch sự bằng cách giữ cửa giúp chàng. Sau vài câu cảm ơn, bạn sẽ có cớ để tiếp tục câu chuyện. Hoặc bạn hãy chọn chỗ ngồi cạnh chàng trên cùng một chuyến xe. Cự li luôn là yếu tố đầu tiên giúp bạn thu hẹp khoảng cách với chàng.

7. Những lời phàn nàn chung chung

Khi đứng xếp hàng trong siêu thị, hãy vờ phàn nàn về việc chờ đợi quá lâu để được thanh toán hoặc giá cả leo thang. Bạn có thể tìm được sự đồng cảm từ chàng và bắt đầu cho một câu chuyện khác.  

Theo AWS

Tin cùng chuyên mục