"Bí mật người thừa kế" - Câu chuyện đau lòng về bất bình đẳng giới

  • 21/07/2017 05:28
  • 0 bình luận
  • Sơn Sơn
  • In bài
ANTD.VN -"Bí mật người thừa kế" là một bộ phim phản ánh việc các bé gái phải cải trang và sống thân phận con trai theo truyền thống lâu đời ở các gia đình Ấn Độ. 

Bacha Posh - một truyền thống lâu đời về nạn bất bình đẳng giới mà ở Ấn Độ đã và đang diễn ra tại Ấn Độ được khai thác một cách chân thật và trần trụi trong bộ phim "Bí mật người thừa kế". Tục lệ này bắt các bé gái phải cải trang và sống trong thân phận con trai mặc cho xã  hội lên án.

Theo BBC, truyền thống Bacha Posh đã có những tác động tiêu cực đến cuộc sống của các cô gái, bởi họ cảm thấy đã đánh mất tuổi thơ thật sự mà lẽ ra mình phải được hưởng cũng như khiến họ đánh mất đi sự nữ tính. Trong khi đó, một số khác lại cảm thấy việc bị ép phải thay đổi giới tính lại mang đến cho họ sự tự do mà nếu là một bé gái, họ sẽ không bao giờ có được.

Chính vì thế, ngay khi được công chiếu rộng rãi trên màn ảnh nhỏ từ tháng 5-2016, bộ phim “Bí mật người kế” đã lập tức nhận được sự theo dõi của đông đảo khán giả vì nội dung phim độc đáo cùng sự tham gia diễn xuất của dàn diễn viên đỉnh gồm Aarti Singh, Farnaz Shetty, Neel Motwani, Anand Suryavanshi, Jasveer Kaur, Akshay Dogra... 

"Bí mật người thừa kế" - Câu chuyện đau lòng về bất bình đẳng giới

Bộ phim theo chân Manpreet- một cô bé đáng thương phải trải qua hủ tục Bacha Posh ngay từ khi vừa chào đời. Để cứu các con gái cũng như gia đình tránh khỏi sự khinh khi của mọi người sau cái chết của chồng, bà Amba đã buộc phải giấu kín thân phận đứa con mới lọt lòng và tuyên bố rằng cô đã sinh ra một bé trai tên là Manpreet...

"Bí mật người thừa kế" bắt đầu phát sóng vào ngày 28-7 trên kênh Todaytv. 

Tin cùng chuyên mục